Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/6.

Tránh mua đuổi

Vùng hỗ trợ gần quanh 1.260 điểm, tương ứng với MA20, đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số sớm lấy lại trạng thái cân bằng sau nhịp bán mạnh trong phiên 7/6.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong quá trình đi lên,Chứng khoán KB Việt Nam dự báo chỉ số đang có nhiều cơ hội thử thách lại ngưỡng cản tâm lý quanh 1.300 điểm và tiếp tục mở rộng nhịp hồi phục ngắn hạn.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua đuổi và chỉ kê mua trở lại quanh vùng hỗ trợ đã đề cập đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và hạn chế mua

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định VN-Index đã rơi khỏi vùng giằng co 1.280-1.300 điểm trong phiên sáng 7/6, cho thấy động thái suy yếu đáng kể của thị trường. Đà giảm sâu được hãm lại tại vùng hỗ trợ 1.260-1.270 điểm và VN-Index nhanh chóng hồi phục trở lại vùng 1.290 điểm.

Mặc dù nhịp hồi phục này gợi mở tín hiệu hỗ trợ tốt cho thị trường nhưng rủi ro vẫn tiềm ẩn, do diễn biến tương đối nhanh khi gần kết phiên và cận vùng cản 1.290-1.300 điểm của VN-Index.

giao dich chung khoan 9

Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục gặp áp lực bán lớn tại vùng cản này và vẫn có rủi ro suy yếu trở lại trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng và hạn chế mua, tạm thời vẫn nên ưu tiên chốt lãi và cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Cơ cấu danh mục theo các nhóm đang hút dòng tiền

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã tạo một cây nến rút chân kèm thanh khoản đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 là tín hiệu cho thấy có nhiều khả năng chỉ số này đã có nhịp lùi để tạo đà vượt ngưỡng cản tâm lý 1.300 điểm trong các phiên sắp tới, theo Chứng khoán MB (MBS).

MBS khuyến nghị nhà đầu tư cơ cấu danh mục theo các nhóm cổ phiếu đang có sức hút dòng tiền.

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp

Chứng khoán Tân Việt (TVSI) vẫn bảo lưu quan điểm chỉ số vẫn còn động lực để tăng tiếp nhưng phần lớn cổ phiếu đã tới điểm dừng và bắt đầu quay đầu giảm.

Chiến lược hợp lý cho giai đoạn hiện tại vẫn là duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp hoặc vừa (dưới 50% tài sản) để phòng thủ với các diễn biến khó lường và theo hướng tiêu cực ở giai đoạn hiện tại.