Bắt “thầy cúng” giết người cướp vàng ảnh 1
Cơ quan Công an dẫn giải đối tượng đến nơi cất giấu tài sản

Trước đó, khoảng 10h ngày 11-10, Công an tỉnh Lai Châu nhận tin báo của người dân về việc phát hiện thi thể một nữ giới tại khu rừng tái sinh thuộc bản Phìn Thàng, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ.

Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp Công an huyện Sìn Hồ khẩn trương tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Qua điều tra, xác định nạn nhân là chị Chẻo Mý N (SN 1971), trú tại huyện Sìn Hồ. Người nhà nạn nhân cho biết, trước khi chết, chị N có mang theo một số lượng lớn trang sức bằng vàng, bạc.

Nỗ lực vào cuộc khẩn trương điều tra truy tìm hung thủ, cơ quan Công an đã làm rõ và bắt giữ Triệu Vạn Phúc.

Bắt “thầy cúng” giết người cướp vàng ảnh 2
Cơ quan Công an thu giữ số tang vật gồm 16,2 kg bạc và 8 chỉ vàng cùng nhiều tài sản liên quan

Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận do biết chị N có tiền, vàng và đang cần làm lễ cúng, nên Phúc đã nhận mình có thể làm lễ được và hẹn nạn nhân vào khu rừng thuộc bản Phìn Thàng, xã Tả Phìn để tế lễ.

Phúc hẹn chi N mang tất cả tài sản, vàng bạc để bày mâm lễ. Tại đây, Phúc cho chị N uống nước lá ngón do hắn chuẩn bị trước nhằm đầu độc chiếm đoạt tài sản.

Một lúc sau Phúc kiểm tra thấy chị N nằm im bất tỉnh, đã cướp toàn bộ số vàng, bạc của chị N, mang về nhà cất giấu ở nương chè của gia đình.