Ngày 11/8, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an TP HCM phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP HCM đang lập hồ sơ, làm rõ các sai phạm của Nguyễn Ngọc Bảo (22 tuổi, ngụ Lâm Đồng) cùng những người liên quan sau khi phát hiện lô thuốc nhập lậu.

Trước đó, cơ quan chức năng ập vào kho hàng trên đường Tỉnh lộ 10 (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) phát hiện chín thùng carton, bên trong chứa thuốc tân dược không rõ tình trạng chất lượng, do nước ngoài sản xuất.

Bắt lô thuốc “hỗ trợ điều trị COVID-19” nhập lậu vào TP HCM
Bắt lô thuốc “hỗ trợ điều trị COVID-19” nhập lậu vào TP HCM

Trên sản phẩm này có thông tin thể hiện bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định. Cơ quan chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng để xử lý.

Qua kiểm đếm thực tế, số tân dược tạm giữ khoảng 64.800 viên thuốc Liên Hoa Thanh Ôn không có số đăng ký lưu hành, do Trung Quốc sản xuất.

Được biết, làm việc với cơ quan chức năng, chủ lô hàng khai mua từ một người phụ nữ ở Móng Cái (Quảng Ninh) với giá 78.000 đồng/hộp, sau đó đem về bán tại khu vực sinh sống và rao bán trên mạng xã hội kiếm lời.

Trên mạng internet đang lan truyền quảng cáo thuốc này được chiết xuất từ thảo dược, có khả năng điều trị hội chứng SARS.

Theo ước tính, lô hàng trên có giá trị khoảng 220 triệu đồng. Cơ quan chức năng đang tạm giữ lô hàng để điều tra, làm rõ.