Theo cập nhật mới nhất của Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ảnh hưởng của bão số 4 tại đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 8, giật cấp 11; đảo Cồn Cỏ gió cấp 6, giật cấp 8; lượng mưa đo được từ 07h đến 18h ngày 27/9 một số nơi có mưa rất to trên 130mm như: Vĩnh Kim (Quảng Trị) 215mm, Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 152mm, Cù Lao Chàm (Quảng Nam) 115mm, Lý Sơn (Quảng Ngãi) 141mm.

Vị trí tâm bãolúc 19h ngày 27/9 vào khoảng 15.7N; 110.0E, cách Đà Nẵng khoảng 186km, cách Quảng Nam khoảng 170km, cách Quảng Ngãi khoảng 147km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất cấp 13-14 (134-166 km/giờ), giật cấp 16.

Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

Hình ảnh mới nhất về tâm bão Noru. Ảnh:
Hình ảnh mới nhất về tâm bão Noru. Ảnh: Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Cũng trong chiều 27/9, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, trên địa bàn đã xảy ra một trận lốc xoáy khiến nhiều trụ sở, nhà dân và cây xanh bị gãy, đổ, tốc mái.

Địa điểm cơn lốc xoáy quét qua là tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh vào khoảng 15h cùng ngày.

Theo đó, vào thời điểm trên, cơn mưa lớn cùng với lốc xoáy quét qua đã khiến nhiều hàng quán, trụ sở, nhà dân bị tốc mái. Ghi nhận tại khu phố 3, thị trấn Cửa Việt, nhiều cây xanh bị gãy đổ ngổn ngang, nhà cửa và quán bị tốc mái.

Đặc biệt, phần mái của chợ thị trấn Cửa Việt bị tốc, biến dạng; các ngôi nhà ở cạnh đó cũng trong tình trạng tương tự; xe máy đổ ngổn ngang; các tấm pa-nô, biển quảng cáo bị bay...

Các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn lốc xoáy.
Các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn lốc xoáy. Ảnh: TTXVN

Đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt cho biết, thống kê sơ bộ, trận lốc xoáy khiến khoảng 300 nhà dân bị tốc mái. Đặc biệt, có 2 nhà dân bị sập hoàn toàn, 3 người bị thương. Đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để khắc phục hậu quả.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ảnh hưởng bão số 4 có thể gây ra đợt mưa lớn diện rộng cho khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Kon Tum với lượng phổ biến 300-400 mm. Mưa bắt đầu từ chiều 27 và kéo dài đến ngày 28/9.

Chuyên gia cảnh báo thời gian có gió bão mạnh nhất trên đất liền là từ đêm nay (27/9) đến trưa 28/9. Thời điểm bão đổ bộ, người dân được khuyến cáo không ra đường, ở nơi an toàn tránh trú cho đến khi bão tan.