Dự án nhà ở xã hội The Ori Garden - Đà Nẵng sắp mở bán chỉ từ 13 triệu/m2

Bản tin bất động sản ngày 14/09:
Dự án nhà ở xã hội The Ori Garden - Đà Nẵng sắp mở bán chỉ từ 13 triệu/m2

Chung cư The Ori Garden là dự án nhà ở xã hội kết hợp thương mại tọa lạc tại khu đô thị xanh Bàu Tràm, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng (SDN) đầu tư phát triển với quy mô 10 tòa chung cư.

The Ori Garden sẽ cung ứng cho thị trường khoảng 3358 căn hộ và shophouse, chiếm một phần ba nguồn cung nhà ở xã hội của Đà Nẵng đến năm 2025.

Dự án The Ori Garden Đà Nẵng được triển khai thành 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 gồm 4 tòa với tổng cộng 1549 căn hộ đã được khởi công xây dựng ngày 13/4/2021, dự kiến hoàn thành trong năm 2022. Giai đoạn này được triển khai trên quỹ đất 13.218m2, với cơ cấu sản phẩm như sau: Shophouse khối đế: 65 căn; Nhà ở thương mại: 209 căn; Nhà ở xã hội: 1275 căn.

Giá bán căn hộ dự kiến tại đây từ 13 triệu/m2.

Căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng tại AnCruising - Nha Trang có giá từ 65 triệu/m2

Dự án AnCruising là khu căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng do Công ty TNHH Anh Nguyễn đầu tư phát triển tại đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. AnCruising sở hữu địa thế tựa núi Cảnh Long, hướng sát vịnh biển Nha Trang. Quy mô dự án gồm 450 căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, diện tích đa dạng từ 45-65m2.

Các căn hộ ở đây có giá từ 65 triệu/m2, dự kiến bàn giao vào quý 1/2023.

Sở hữu căn hộ tại chung cư Vina2 - Panorama - Quy nhơn từ 36 triệu/m2

Dự án Vina2 - Panorama là khu chung cư được quy hoạch tại phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Chung cư Vina2 Panorama là tòa tháp cao 20 tầng với 252 căn hộ ở và 10 căn shophouse. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vina2 làm chủ đầu tư.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa trên 3 mặt đường lớn, được bao bọc bởi sông Hà Thanh, tiếp giáp các khu dân cư, trung tâm hành chính, văn hóa, kinh tế của thành phố Quy Nhơn.

Diện tích căn hộ ở đây từ 31-98m2 bao gồm các căn studio và căn 1- 3PN. Các căn có giá dự kiến từ 36 triệu/m2.

Bất động sản đã tặng cho thì có thể lấy lại được không?

Người tặng cho có quyền đòi lại khi hợp đồng tặng cho đất có điều kiện và người được tặng không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình sau khi nhận tài sản tặng cho thì có quyền yêu cầu Tòa án tuyên bố hợp đồng vô hiệu và đòi lại tài sản đã tặng cho.

Căn cứ khoản 3 Điều 167 Luật đất đai 2013 quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thuế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất quy định hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng, trừ trường hợp kinh doanh bất động sản.

Trường hợp cho, tặng mà hợp đồng chưa có công chứng, chứng thực thì hợp đồng đó tuyên vô hiệu do vi phạm hình thức theo quy định của pháp luật;

Trường hợp cho, tặng phù hợp với quy định pháp luật và có điều kiện tặng cho mà sau khi con cái đã nhận được tài sản không thực hiện nghĩa vụ sau khi nhận tài sản thì bên tặng cho có quyền đòi lại tài sản và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Ninh Thuận kêu gọi tài trợ 16 đồ án quy hoạch quy mô gần 2.000 ha

Bản tin bất động sản ngày 14/09:
Ninh Thuận kêu gọi tài trợ 16 đồ án quy hoạch quy mô gần 2.000 ha.

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có quyết định phê duyệt bổ sung danh mục các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị kêu gọi xã hội hóa, tài trợ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, có 16 đồ án có quy mô lớn từ hàng chục đến gần 2.000 ha được kêu gọi xã hội hóa, tài trợ lập quy hoạch trong thời gian tới. Trong đó, TP Phan Rang - Tháp Chàm có 7 đồ án. Các huyện Thuận Nam, Ninh Hải, Ninh Phước mỗi huyện có 3 đồ án.

Bình Định có hàng loạt dự án bất động sản lớn

Từ đầu năm đến nay, Bình Định thu hút được 57 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt 33.400 tỷ đồng,

Trong đó có 12 dự án trong khu kinh tế, Khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 2.625 tỷ đồng; 45 dự án ngoài khu kinh tế, khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư trên 30.775 tỷ đồng (khoảng 30 dự án bất động sản, du lịch và thương mại – dịch vụ).