Tòa CT3 - KĐT Vĩnh Điềm Trung, Nha Trang mở bán từ 21,6 triệu/m2

Bản tin bất động sản ngày 12/09:
Tòa CT3 - KĐT Vĩnh Điềm Trung, Nha Trang mở bán từ 21,6 triệu/m2

Tòa căn hộ CT3 nằm trong khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, được đầu tư bởi Công ty VP Đầu tư VCN. Khu đất triển khai dự án có diện tích 10.222,6m2, nằm tại xã Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Quy mô dự án gồm 2 block chung cư CT3A và CT3B cao 17 tầng với 1 tầng hầm, cung ứng 432 căn hộ có diện tích đa dạng, thiết kế linh hoạt, được trang bị đầy đủ tiện nghi. Trong đó, căn hộ có diện tích từ 61 - 97,39m2 với 2 - 3PN.

Giá mỗi căn từ 21,6 triệu/m2, dự kiến bàn giao vào tháng 8/2022.

Park Kiara - Hà Đông có giá bán căn hộ từ 39 triệu/m2

Park Kiara là dự án căn hộ nằm trong quần thể khu đô thị Park City Hà Nội tại quận Hà Đông do CTCP Phát triển Đô thị Quốc tế Việt Nam làm chủ đầu tư. Dự án gồm 2 block cao 31 tầng, trong đó mỗi block sẽ gồm 1 tầng hầm, 4 tầng podium cùng 27 tầng cao với 432 căn hộ .

Các căn hộ được thiết kế có từ 1-4PN với diện tích đa dạng 60-135m2. Giá căn hộ từ 39 triệu/m2 và dự kiến sẽ được bàn giao vào cuối năm 2021.

Căn hộ tại Green Park Trần Thủ Độ - Hoàng Mai có giá từ 26 triệu/m2

Green Park Trần Thủ Độ là tổ hợp khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp triển khai xây dựng do Công ty TNHH Phương Đông làm chủ đầu tư. Dự án tọa lạc tại đường Trần Thủ Độ, Phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Green Park có quy mô 3 tầng hầm, 4 block căn hộ cao từ 24-27 tầng với tổng số 960 căn hộ có diện tích từ 55-110m2 bao gồm các căn có 1-3PN.

Hiện giá căn hộ tại dự án rơi vào 26 triệu/m2, lịch bàn giao dự kiến vào cuối năm 2021.

Đề xuất mới về vay vốn nhà ở xã hội

Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 25/2015/TT-NHNN ngày 9/12/2015 hướng dẫn cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội.

Thứ nhất, sửa đổi về hạn mức cho vay, cụ thể đối với khách hàng vay vốn ưu đãi để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở của mình thì mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, tối đa không quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Quy định hiện hành chỉ cho phép vay tối đa không quá 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Thứ hai, về lãi suất cho vay ưu đãi dự thảo cũng quy định không vượt quá 50% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng thương mại trong cùng thời kỳ. Lãi suất này sẽ do Ngân hàng Nhà nước xác định và công bố trong từng thời kỳ.

Thứ ba, Thông tư 25hiện hành đang được áp dụng cho bốn đối tượng được vay vốn ưu đãi ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội, đó là:

Đối tượng vay vốn để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Đối tượng vay vốn mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở (Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp...)

Các tổ chức tín dụng được chỉ định triển khai cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội.

Các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc vay vốn tại các tổ chức tín dụng được chỉ định.

Nay, trong dự thảo đã đề xuất không vào thông tư đối tượng vay vốn để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội. Lý do là các đối tượng này đã được quy định trong Luật Nhà ở.

Long An sẽ có thêm hai khu đô thị gần 100 ha tại TP Tân An

Bản tin bất động sản ngày 12/09:
Phối cảnh dự án Khu đô thị dịch vụ tại phường 5 và xã Hướng Thọ Phú.

TP Tân An, tỉnh Long An sẽ có thêm Khu đô thị dịch vụ và Khu đô thị ven sông Vàm Cỏ Tây tại phường 5 và xã Hướng Thọ Phú với tổng diện tích gần 100 ha.

Trong đó, Khu đô thị dịch vụ tại phường 5 và xã Hướng Thọ Phú có quy mô khoảng 60,2 ha và khu đô thị ven sông Vàm Cỏ Tây có quy mô khoảng 36,7 ha.

Bình Định duyệt quy hoạch ba khu tái định cư 284ha

UBND tỉnh Bình Định vừa ra quyết định phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho ba dự án khu tái định cư - dân cư là Tân Vinh; Hiệp Vinh 1 và Hiệp Vinh 2. Các dự án này thuộc Khu Công nghiệp Đô thị Becamex A (Phân khu 7), Khu kinh tế Nhơn Hội.