Theo Công an Thành phố Bắc Ninh, đơn vị này vừa bắt giữ Trần Tấn Dương (sinh năm 1987, trú tại tỉnh Đồng Tháp), giám đốc Công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân tại khu Chu Mẫu, phường Vân Dương với hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Đối tượng Trần Tấn Dương tại cơ quan công an.
Đối tượng Trần Tấn Dương tại cơ quan công an.

Khoảng 11h45 ngày 11/8, lực lượng chức năng phát hiện Dương đang có hành vi bán 5 phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 test nhanh; 1 phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 Realtime-PCR và 6 phiếu thu tiền nghi là giả của Công ty Cổ phần bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ cho Vũ Văn Chiến sinh (SN 1989, ở Bắc Ninh) với số tiền là 1.000.000 đồng ngày tại trụ sở công ty.

Theo đó, nắm bắt được nhu cầu của công nhân và các lái xe đường dài, lái xe cho các công ty trong các khu công nghiệp cần có phiếu xét nghiệm Covid-19 để đi lại và vào làm tại các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh, Dương nghĩ cách làm giả phiếu xét nghiệm Covid-19 của Công ty Cổ phần bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ ở phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh để bán kiếm lời.

Dương đã sưu tập và scan phiếu xét nghiệm thật có dấu đỏ của Công ty Cổ phần bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ lưu lại trên máy vi tính, sau đó chỉnh sửa thông tin cá nhân theo yêu cầu của khách đến mua. Để hoàn thiện các phiếu kết quả xét nghiệm, Dương tự ký giả vào mục kỹ thuật viên và lãnh đạo bệnh viện.

Quá trình điều tra ban đầu, Dương khai nhận đã bán được khoảng 200 phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả, chủ yếu bán cho công nhân, với giá 150.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm nhanh và 250.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm Realtime - PCR.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh ra Lệnh khám xét khẩn cấp để tiến hành khám xét Văn phòng Công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân và đã phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi làm giả giấy xét nghiệm của Dương.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Bắc Ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Tấn Dương về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.