Đây là con số Sở Công Thương tỉnh báo cáo tại cuộc họp về phòng, chống dịch, khôi phục hoạt động sản xuất công nghiệp, kinh doanh thương mại và chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức chiều 5/7.

Bắc Giang: Hàng trăm doanh nghiệp hoạt động trở lại
Công ty TNHH Siflex Việt Nam, KCN Quang Châu (huyện Việt Yên) hoạt động trở lại từ ngày 25/5. Ảnh: Báo Bắc Giang

Đến nay toàn tỉnh đã có 153/254 doanh nghiệp tại 4 khu công nghiệp hoạt động trở lại với 57.000 lao động. Cùng với đó, có 15/15 cụm công nghiệp với 109 doanh nghiệp và hơn 17.500 công nhân đi làm trở lại. Trên địa bàn cũng đã có 16/52 doanh nghiệp ngoài khu, cụm công nghiệp với hơn 8.700 lao động sản xuất, kinh doanh trở lại.

Cùng với việc khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, các ngành, các địa phương đã chuẩn bị chu đáo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp an toàn tại 31 điểm thi trên địa bàn.

Về phòng chống dịch COVID-19, theo Cổng TTĐT tỉnh Bắc Giang, sau khi ghi nhận 7 ca mắc mới tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên (tối 4/7), Ban Chỉ đạo phòng chông dịch tỉnh đã quyết định phong tỏa xã Việt Lập theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện số ca mắc COVID-19 tại Bắc Giang tính từ 27/4 đến nay là 5.638, số người ra viện là 4.663.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu các địa phương xây dựng phương án chống dịch trong giai đoạn bình thường mới. Trong tuần tới, phải tập trung dập xong dịch COVID-19 ở Lục Ngạn, Tân Yên, không để phát sinh và lây lan thêm, đồng thời bảo đảm an toàn dịch bệnh trong khu công nghiệp...

Để giữ vững thành quả chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu từ ngày 6/7, những người từ tỉnh ngoài trở về Bắc Giang phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 12 giờ. Cùng với đó cần kiểm soát chặt hoạt động vận chuyển xe đường dài, xe ra vào khu công nghiệp, xe từ tỉnh ngoài vào địa bàn.