Theo báo Dân trí, quyết định loại bỏ bộ sạc của Apple vào năm 2020 đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Công ty tuyên bố rằng động thái trên nhằm bảo vệ môi trường và cho biết quyết định này tương đương với việc giảm thiểu gần 450.000 chiếc xe hơi trên đường mỗi năm. Tuy vậy, việc làm này đã gây ra hàng loạt ý kiến phản đối từ cả người dùng và các quan chức.

Trong một vụ kiện mới nhất tại Brazil, thẩm phán đã yêu cầu Apple phải bồi thường cho một khách hàng gần 1.075 USD vì không bán kèm bộ sạc trong hộp.

Cơ quan quản lý bảo vệ người tiêu dùng Brazil (Procon-SP) nói rằng bộ sạc là một "phần thiết yếu" trong quá trình trải nghiệm điện thoại thông minh.

Apple phải bồi thường hơn 1.000 USD vì bán iPhone không kèm sạc. Ảnh minh họa

Báo VOV thông tin thêm, người đứng đầu nhóm người tiêu dùng Procon-SP, Fernando Capez cho biết, vào năm ngoái Brazil đã phạt Apple số tiền gần 2 triệu USD như một hình phạt vì vi phạm luật tiêu dùng và không tôn trọng khách hàng nước này.

Cũng theo Procon-SP, bằng cách không cung cấp một bộ sạc cùng với thiết bị, Apple đã vi phạm Bộ luật Phòng vệ Người tiêu dùng Brazil. Apple đã phản ứng bằng cách lập luận rằng nhiều khách hàng đã có bộ sạc trong nhà, thêm lợi ích về môi trường của việc tháo bộ sạc và giảm đáng kể diện tích tổng thể hộp đựng iPhone.