6 triệu chứng chỉ quỹ ETF FPT Capital VNX50 chính thức giao dịch trên HoSE
6 triệu chứng chỉ quỹ ETF FPT Capital VNX50 chính thức giao dịch trên HoSE

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 9.749,98 đồng với biên độ dao động giá +/-20%. Ngay phiên giao dịch đầu tiên, FUEFCV50 đã tăng trần với biên độ tăng 19,9%, lên 11.960 đồng/chứng chỉ quỹ.

Quỹ ETF FPT CAPITAL VNX50 mô phỏng chỉ số tham chiếu VNX50 – chỉ số giá thể hiện biến động giá cổ phiếu của 50 công ty niêm yết trên HOSE và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Năm mươi công ty này có giá trị vốn hóa và thanh khoản hàng đầu trong rổ cổ phiếu VNXAllshare đáp ứng các điều kiện sàng lọc theo quy định.

Theo đó, tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 60 tỷ đồng, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của 1 chứng chỉ quỹ là 9.750 đồng, biên độ dao động giá +/-20%.

Thông qua quỹ ETF, nhà đầu tư nước ngoài sẽ gián tiếp sở hữu những cổ phiếu đã đạt tỉ lệ sở hữu nước ngoài tối đa mà họ không thể mua được trực tiếp. Ngoài ra, việc đầu tư theo chỉ số cũng hạn chế hiện tượng thị trường bị lạm dụng, thao túng.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên khi chính thức lên sàn, FUEFCV50 tăng kịch trần, đạt 11.690 đồng/chứng chỉ quỹ.

Được biết, đây là quỹ ETF thứ 2 trên sàn chứng khoán có mục tiêu đầu tư mô phỏng gần nhất biến động bộ chỉ số tham chiếu VNX50 - chỉ số giá thể hiện biến động giá cổ phiếu của các công ty niêm yết trên HoSE và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Chỉ số VNX50 bao gồm 50 công ty có giá trị vốn hóa và thanh khoản hàng đầu trong rổ cổ phiếu VNX Allshare; đồng thời đại diện cho khoảng 59% vốn hóa trên sàn HoSE.