Tính đến tháng 12/2023, việc làm từ xa chỉ chiếm chưa đến 10% số bài đăng được quảng cáo trên LinkedIn, giảm từ mức cao 20,6% vào tháng 3/2022. Mặc dù gần một nửa số người tìm việc thích các công việc từ xa hơn.

Tin vui cho những người tìm việc từ xa là một số ngành vẫn đang tuyển dụng những vị trí có thể làm tại nhà và nhiều ngành có mức lương sáu con số.

Để kiểm tra xem hoạt động tuyển dụng từ xa đang diễn ra nhiều nhất đối với các công việc được trả lương cao, FlexJobs đã xác định 10 ngành nghề hàng đầu có số lượng cơ hội việc làm từ xa cao nhất trên trang web của họ từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2024 với mức lương hơn 100.000 USD.

10 công việc từ xa với mức lương trên 100.000 USD đang trở thành xu hướng tuyển dụng
10 công việc từ xa với mức lương trên 100.000 USD đang trở thành xu hướng tuyển dụng

Theo dữ liệu FlexJobs các ngành hàng đầu mang đến nhiều cơ hội làm việc từ xa với mức lương sáu con số bao gồm công nghệ, tiếp thị và quản lý dự án... Cụ thể:

1. Kỹ sư phần mềm cao cấp

Mức lương trung bình: 126.956 USD

2. Giám đốc sản phẩm

Mức lương trung bình: 106.525 USD

3. Nhà thiết kế sản phẩm cấp cao

Mức lương trung bình: 128.618 USD

4. Giám đốc tiếp thị sản phẩm cấp cao

Mức lương trung bình: 135.558 USD

5. Giám đốc kỹ thuật

Mức lương trung bình: 121.560 USD

6. Kỹ sư DevOps cấp cao

Mức lương trung bình: 129.515 USD

7. Kỹ sư dữ liệu cao cấp

Mức lương trung bình: 128.783 USD

8. Quản lý dự án cấp cao

Mức lương trung bình: 104.496 USD

9. Giám đốc kinh doanh khu vực

Mức lương trung bình: 109.268 USD

10. Kỹ sư máy học cao cấp

Mức lương trung bình: 155.722 USD

Toni Frana, chuyên gia lãnh đạo sự nghiệp của FlexJobs, cho biết một số công việc từ xa phát triển nhanh nhất là trong các lĩnh vực STEM (kỹ thuật, thiết kế sản phẩm, khoa học dữ liệu).

Cô cho biết thêm: “Chúng tôi đã thấy một số thay đổi khá ấn tượng trong năm qua với việc giới thiệu và áp dụng nhiều công nghệ AI khác nhau”. “Các tổ chức thuộc các ngành khác nhau cần nhân tài công nghệ có thể giúp họ đổi mới và bắt kịp với bối cảnh thay đổi nhanh chóng, đồng thời việc tuyển dụng từ xa giúp họ mở rộng nhóm ứng viên.”

Frana chỉ ra rằng mặc dù một số công việc từ xa có nhu cầu cao nhất là các vị trí cấp cao, nhưng có một số vị trí từ xa cấp trung và cấp mới đang được các công ty tuyển dụng ngày càng nhiều trong những tháng gần đây, bao gồm giám đốc tài khoản, đại diện dịch vụ khách hàng và nhân viên kế toán. , trích dẫn dữ liệu nội bộ của FlexJobs.

Nếu bạn đang muốn tìm một công việc từ xa được trả lương cao, Frana khuyên bạn nên điều chỉnh tìm kiếm của mình theo các từ khóa khác nhau (ví dụ: “làm việc tại nhà”, “ảo”, “làm việc từ xa” hoặc “linh hoạt”). Ghép nối các từ khóa này với chức danh công việc hoặc bộ kỹ năng liên quan (ví dụ: “người quản lý dự án ảo”).

Bạn cũng nên xem xét việc cập nhật các kỹ năng kỹ thuật của mình . Frana cho biết các nhà tuyển dụng từ xa rất mong muốn tuyển dụng những ứng viên có thể “thích ứng nhanh chóng” với các công nghệ mới, cho dù đó là công cụ AI hay phần mềm phân tích dữ liệu mới và sử dụng những công cụ này để làm việc hiệu quả hơn. Cô khuyên bạn nên xem hướng dẫn trên YouTube về các công cụ khác nhau hoặc xem xét chương trình chứng chỉ trực tuyến.

Frana cho biết thêm: “Bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào bạn có thể nêu bật trong sơ yếu lý lịch của mình sẽ có giá trị cao đối với nhà tuyển dụng khi bối cảnh làm việc từ xa tiếp tục phát triển”.