Triệu hồi hơn 51.500 chiếc Kia Carnival đời 2022 - 2023 do lỗi cửa trượt chỉnh điện
Triệu hồi hơn 51.500 chiếc Kia Carnival đời 2022 - 2023 do lỗi cửa trượt chỉnh điện. Ảnh minh họa

Theo Kia cho biết, họ đang triệu hồi mẫu xe Carnival sau khi nhận được 9 báo cáo về thương tích vì bàn tay hoặc cánh tay bị cửa trượt điện siết chặt.

Công ty hiện đã phát đi thông báo triệu hồi với 51.568 chiếc Carnival từ các mẫu năm 2022 và 2023 để giải quyết vấn đề an toàn. Được biết, vấn đề này được phát hiện lần đầu tiên vào mùa hè năm 2021. Tại thời điểm đó, con của một chủ sở hữu Carnival Minivan đã bị thương do cửa trượt điện.

Nhà sản xuất đã ghi nhận 9 vết thương liên quan đến lỗi cửa sổ điện. Trong đó, một đứa trẻ đã thò tay qua khung cửa sau khi nhấn nút đóng cửa và một đứa trẻ khác đã thò tay qua khung cửa sau khi người cha bấm núi đóng cửa; cả hai trường hợp đều dẫn đến các vết bầm tím ngoài da.

Mặc dù những sự cố này chắc chắn đã để lại ấn tượng đáng sợ và đau đớn cho những đứa trẻ là nạn nhân cũng như gây nên mối quan ngại và lo lắng cho những bậc cha mẹ; nhưng thực tế, hầu hết chúng đều là những vụ việc nhỏ. May mắn thay, bảy sự cố trong đó chỉ dừng lại ở vết bầm tím, sưng tấy và vết cắt hoặc vết trầy xước nhỏ.

Trong quá trình điều tra, nhà sản xuất Kia và một công ty của bên thứ ba không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy những cánh cửa được đề cập bị trục trặc kỹ thuật. Cả hai bên cũng xác định rằng hệ thống đóng cửa tự động và chức năng đảo chiều tự động của Carnival không hề kém chất lượng so với các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, với những lời phàn nàn và thương tích, nhà sản xuất vẫn sẽ thực hiện một đợt triệu hồi đối với chiếc minivan. Biện pháp khắc phục bao gồm một phần mềm mới có thêm chuông cảnh báo khi cửa đang mở hoặc đóng, đồng thời giảm tốc độ trượt của cửa khi đến gần điểm chốt.

Kia dự kiến sẽ bắt đầu thông báo cho các chủ sở hữu bị ảnh hưởng về đợt triệu hồi vào ngày 28/4 và việc cập nhật sẽ được thực hiện miễn phí cho chủ sở hữu xe.