Theo đó, văn bản thông báo về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát, kéo dài thời gian thực hiện Giấy đi đường của Công an TP HCM đã cấp trong thời gian TP HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 đến hết ngày 15/9. Trong trường hợp có nhu cầu cấp đổi giấy đi đường, các đơn vị chủ trì, quản lý đối tượng cấp giấy đi đường theo Công văn 2800 ngày 21/8 của UBND TP HCM chịu trách nhiệm thu hồi giấy cũ; tổng hợp, cập nhật danh sách mới gửi Công an TP HCM để được cấp đổi.

Ngoài ra, TP HCM cho phép các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm; đội ngũ giao nhận hàng hóa (Shipper) trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức; cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế được hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ hằng ngày để đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hoá, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân.

Đáng chú ý, khi TP HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về. Tại các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến. Người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (Shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

TP HCM: Cho phép quán ăn mở cửa, chỉ bán mang về từ ngày 8/9

Từ ngày 8/9, Thành phố Hồ Chí Minh cho phép quán ăn mở cửa, chỉ bán mang về.

Đồng thời, các cơ sở nêu trên phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện và TP Thủ Đức để được cấp giấy đi đường theo Công văn 2800 của UBND TP HCM. Điều kiện kèm theo là người lao động đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống Covid-19 và thực hiện các xét nghiệm nhanh cho kết quả âm tính với Covid-19 2 ngày/lần, theo mẫu đơn hoặc gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND TP HCM giao Chủ tịch UBND quận, huyện và TP Thủ Đức chịu trách nhiệm chỉ đạo và kiểm tra, giám sát UBND các phường, xã, thị trấn trong việc xác nhận các trường hợp đủ điều kiện được phép hoạt động kinh doanh. Phía UBND TP HCM cũng giao cho Chủ tịch UBND Quận 7 và huyện Củ Chi căncứ tình hình thực tế tại địa phương để có thể xây dựng kế hoạch, lên phương án triển khai thực hiện cho phép người dân có thể đi chợ 1 tuần/lần. Việc này được báo cáo với UBND TP HCM trước ngày 11/9.

Sở Công thương TP HCM cũng cho phép mở 2 điểm tập kết trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Bình Điền và chợ đầu mối Hóc Môn. Đồng thời, tiếp tục duy trì hoạt động và phát huy hiệu quả của điểm tập kết, trung chuyển hàng hoá nông sản thực phẩm tại chợ đầu mối Thủ Đức để bổ sung nguồn hàng cung ứng cho người dân thành phố.