TikTok giới hạn thời gian sử dụng 60 phút cho người dùng dưới 18 tuổi
TikTok giới hạn thời gian sử dụng 60 phút cho người dùng dưới 18 tuổi. Ảnh minh họa

Cụ thể: TikTok cho biết sẽ tự động mặc định người dùng dưới 18 tuổi bị giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng là 60 phút.

Hết giới hạn trên, thanh thiếu niên sẽ phải nhập mật mã để tiếp tục sử dụng TikTok, riêng những người dưới 13 tuổi sẽ phải nhờ cha mẹ hoặc người giám hộ nhập mật mã để xem thêm 30 phút.

Người dùng cũng có thể chọn tắt hoàn toàn tính năng giới hạn thời gian sử dụng TikTok, song khi đó ứng dụng sẽ tiếp tục thông báo nhắc họ hãy đặt giới hạn nếu trẻ vị thành niên dành hơn 100 phút cho ứng dụng.

TikTok cũng đang bổ sung các tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh thông qua tính năng "Family Pairing" - cho phép cha mẹ theo dõi hoạt động của con mình trên TikTok. Cha mẹ có thể tuỳ chỉnh đặt giới hạn thời gian sử dụng TikTok của con. Phụ huynh cũng có thể thống kê được thời gian con mình dành bao nhiêu cho ứng dụng và thời gian nào chúng thường "lướt" TikTok nhiều nhất.

Cha mẹ còn có thể đặt lịch trình về thời điểm con mình có thể nhận được thông báo và chọn lọc các chủ đề xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu "Dành cho bạn" trên mạng xã hội của nhà sáng lập ByteDanc.

TikTok cho biết những thay đổi sẽ được thực hiện "trong vài tuần tới". Động thái của họ diễn ra trong bối cảnh Hạ viện Mỹ hôm 1/3 thông qua dự luật cho phép chính quyền của Tổng thống Joe Biden cấm TikTok do lo ngại đe doạ an ninh quốc gia.

Không chỉ Mỹ mà Liên minh châu Âu, Canada cũng đã yêu cầu nhân viên chính phủ phải xoá ứng dụng TikTok khỏi thiết bị và hệ thống có liên hệ với việc công.