Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm phát đi ngày 30/3/2022 cho biết:

Trong thời gian vừa qua trên một số website: https://ncollagen.vn/san-pham/tra-ho-tro-giam-can-n-collagen/ ; https://yhoccotruyenvn.vn/serum-mo-tham-da-nang-phuc-minh-tam/tra-ho-tro-giam-can-ncollagen-co-tot-khong.html đăng nội dung quảng cáo các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Hỗ trợ giảm cân N Collagen vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen vi phạm quảng cáo

Thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen trên một số website sai sự thật

Chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng trên các website sản phẩm Trà Hỗ trợ giảm cân N Collagen đang được quảng cáo như thuốc điều trị.

Cụ thể: Tại website https://ncollagen.vn/san-pham/tra-ho-tro-giam-can-n-collagen/ sản phẩm nay được ohuf phép như "thần dược" với những lời quảng cáo có cánh như: Giảm cân hiệu quả nhờ khả năng ức chế tích tụ mỡ của các polyphenol; Tăng sức đề kháng cho cơ thể; Giúp hơi thở thơm mát và ngăn ngừa các vấn đề răng miệng như viêm nướu, đau răng; Đào thải độc tố và kích thích tiết mật, có lợi cho quá trình tiêu hoá..."

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà hỗ trợ giảm cân N Collagen vi phạm quảng cáo
Trà Hỗ trợ giảm cân N Collagen đang được quảng cáo như thuốc điều trị.

Sản phẩm này do Công ty TNHH sản xuất – Y dược phẩm Vĩnh Điển (Địa chỉ: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội) sản xuất và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu N- Collagen (Địa chỉ: 28 đường lô B, Khu TĐC Cảng Sông Phú Định, phường 16, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên một số website/đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Cục An toàn thực phẩm lưu ý tới người tiêu dùng, thực phẩm chúc năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời.

Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với các hành vi sau: Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế;

Gọi điện thoại tự xưng là bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế tư vấn, "bắt bệnh" và giới thiệu để bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe;

Gọi điện thoại tự xưng là bệnh nhân đã khỏi bệnh sau khi sử dụng sản phẩm để giới thiệu và bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe.