Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay ngày 8/8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 3000-5000m nên trong chiều tối và đêm 8/8, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Thời tiết miền Bắc và Hà Nội hôm nay ngày 8/8 ngày vẫn nắng nóng gay gắt, có mây, đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 29-31 độ C; nhiệt độ cao nhất từ: 36-38 độ C.

Từ chiều tối 09/8 đến ngày 11/8, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1.

Thời tiết miền Bắc 8/8 ngày vẫn nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông. Ảnh: Int
Thời tiết miền Bắc 8/8 ngày vẫn nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông. Ảnh: Int

Thời tiết 8/8 tại các tỉnh Trung Bộ ngày vẫn nắng nóng, có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 28-31 độ C; nhiệt độ cao nhất từ: 35-39 độ C.

Thời tiết 8/8 ở Nam bộ có nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C; nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.

Lưu ý: Mưa dông nhiệt cục bộ vào chiều tối sẽ thường xảy ra vào chiều tối trong những đợt nắng nóng, ban ngày vẫn duy trì nắng nóng. Người dân chú ý có các biện pháp phòng chống nhà cửa khi có mưa to, lốc, sét, ngập úng.