Theo Tập đoàn Novaland, trong bối cảnh khó khăn của thị trường 2 năm vừa qua, với sự chia sẻ, cảm thông của hầu hết khách hàng, cộng đồng, nhà đầu tư, đối tác… và trên hết là định hướng của Đảng cùng với chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Tổ Công tác của Chính phủ, những khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản nói chung và Tập đoàn Novaland nói riêng đã từng bước được tháo gỡ.

Hiện các cụm dự án do Novaland là đơn vị phát triển như dự án Aqua City tại tỉnh Đồng Nai, dự án NovaWorld Phan Thiet tại tỉnh Bình Thuận, dự án NovaWorld Ho Tram tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hay các dự án trên địa bàn TPHCM đều đang được triển khai thi công xây dựng trở lại.

Tập đoàn Novaland nói gì vê thông tin Công an TPHCM yêu cầu cung cấp hồ sơ Khu đô thị Aqua City

"Đồng thời, những dự án này cũng nằm trong danh sách ưu tiên tháo gỡ pháp lý của các bộ, ngành và chính quyền địa phương nơi có dự án", Tập đoàn Novaland thông tin.

"Chúng tôi rất hiểu dưới áp lực khó khăn về tài chính kéo dài, một số ít khách hàng không đủ kiên nhẫn đồng hành và đã không chọn cách thức giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng dân sự tại cơ quan tòa án hoặc trọng tài, thay vào đó gửi đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có cơ quan Cảnh sát điều tra tại TPHCM.

Chính vì vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra TPHCM đã và đang thực hiện công tác xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục luật định để có phản hồi chính thức đến khách hàng", Novaland cho hay.

Novaland khẳng định, hiện Tập đoàn đang tích cực phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra TPHCM để làm rõ.

Trước đó ngày 7/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến khu đô thị Aqua City, một trong những dự án trọng điểm của Novaland và cũng là dự án được các bộ ngành, tổ công tác Chính phủ tháo gỡ vướng mắc.

Cụ thể, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến việc giao đất, nguồn gốc, quy hoạch, nghĩa vụ tài chính... và các tài liệu khác liên quan đến các công ty con thực hiện khu đô thị Aqua City.

Tập đoàn Novaland nói gì vê thông tin Công an TPHCM yêu cầu cung cấp hồ sơ Khu đô thị Aqua City

Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai có thực hiện việc giao đất cho Công ty TNHH Phát triển Bất động sản An Khang (MST 0311793136), Công ty CP Đầu tư Địa ốc Nova (MST 0303579474), Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đại Phát (MST 0313174621), Công ty TNHH Thành phố Aqua (MST 3600994616), Công ty TNHH Tư vấn Long Hưng Phát (MST 0315440822), Công ty TNHH Đầu tư BĐS Long Hưng Phát (MST 0308946047), Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức (MST 0313654071), Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Nhơn (MST 0313522847), Công ty TNHH Bất động sản Đà Lạt Valley (MST 0314282926) và Công ty TNHH Đầu tư và Bất động sản Tường Minh (MST 0313007973) để thực hiện dự án “Khu đô thị Aqua City” thuộc phường Long Hưng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai hay không?

Nếu có, dự án trên do đơn vị nào là chủ đầu tư, thông tin địa chỉ cụ thể của khu đất và cung cấp hồ sơ giao đất để thực hiện dự án nêu trên ?

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết rõ nguồn gốc, quy hoạch sử dụng đất và việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước của các cá nhân, đơn vị có liên quan tại khu đất nêu trên?

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TPHCM cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp các tài liệu khác có liên quan đến dự án “Khu đô thị Aqua City”.

Văn bản phúc đáp và tài liệu kèm theo (đối với bản photo cần đóng dấu sao y bản chính và giáp lại) đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được văn bản này", thông báo của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TPHCM, nêu rõ.