Chính thức hoãn SEA Games 31 tại Việt Nam
Chính thức hoãn SEA Games 31 tại Việt Nam

Chiều nay (8/7), Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) chính thức thông báo Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) dự kiến tổ chức tại Việt Nam trong năm nay sẽ bị hoãn lại.

Ủy ban Olympic Malaysia là đơn vị đầu tiên xác nhận thông tin này. Sau đó, tờ Phil Star của Philippines và hãng thông tấn AFP cũng đưa ra thông báo với nội dung tương tự.

Theo Phil Star, Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, ông Abraham Bambol Tolentino cũng xác nhận việc hoãn SEA Games 31 tại Việt Nam.

Không thể diễn ra trong năm 2021, SEA Games 31 được dự kiến hoãn lại tới tháng Tư hoặc tháng Năm năm 2022.

Cụ thể, ở buổi họp trực tuyến chiều 8/7 của SEAGF với các đơn vị thành viên, đề xuất hoãn SEA Games 31 sang năm 2022 được đại biểu tham dự họp ủng hộ và nhất trí cao.

Theo đó, đại diện các nước một lần nữa bày tỏ quan ngại về tình hình dịch Covid-19 ở khu vực Đông Nam Á với số lượng các ca dương tính ngày một tăng cao.

Sau khi kết thúc phiên họp, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, ông Trần Đức Phấn cho biết Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ báo cáo lên Chính phủ xem xét về việc lựa chọn thời điểm tổ chức phù hợp nhất đối với SEA Games 31.

Như vậy, SEA Games 31 đã chính thức được hoãn lại sau nhiều phiên họp bàn trong khoảng 2 tháng qua khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến xấu trên nhiều quốc gia. Đối với Việt Nam, dịch bệnh khiến công tác chuẩn bị cho khâu tổ chức Đại hội gặp nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh đó, Ban tổ chức SEA Games 31 luôn cố gắng trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đồng thời xem xét lựa chọn phương án tối ưu nhất để tham mưu cho các đồng chí Lãnh đạo về tổ chức Đại hội an toàn và thành công./.