Từ 0h00 ngày 8/4, quán bar, massage, karaoke và quán trò chơi điện tử trên địa bàn Hà Nội được phép hoạt động trở lại
Từ 0h00 ngày 8/4, quán bar, massage, karaoke và quán trò chơi điện tử trên địa bàn Hà Nội được phép hoạt động trở lại

Cụ thể, UBND TP Hà Nội ngày 6/4 đã ban hành Văn bản số 1011/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Theo văn bản, căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ như: Karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, internet được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 8/4/2022 nhưng phải bảo đảm các điều kiện theo quy định, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.

Khuyến cáo khách hàng khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

UBND thành phố giao các sở, ngành thành phố: Văn hóa và Thể thao, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công Thương, Công an thành phố... căn cứ chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước về nội dung chuyên ngành hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý các vi phạm phòng, chống dịch COVID-19.

Các sở, ngành, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (trong đó thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và khử khuẩn) và các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, thành phố; các cơ quan, đơn vị thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Hôm qua (6/4), học sinh từ lớp 1 đến 6 trên địa bàn Hà Nội cũng đã được đi học trực tiếp trở lại trên cơ sở kiểm soát dịch và sự tự nguyện, đồng thuận của phụ huynh. Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đã có hơn 92% học sinh đến trường trong ngày đầu.

Lãnh đạo Hà Nội cũng cho biết, "thành phố đã bước qua đỉnh dịch Covid-19" khi số ca mắc trong kỳ cuối tháng 3 trở lại đây giảm khoảng 45% so với kỳ báo cáo trước, tỷ lệ ca chuyển nặng và tử vong giảm; đẩy mạnh bao phủ tiêm chủng mũi 2, 3.