Trước đó, ngày 06/5, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh “Phát hiện đỉa trong nước uống đóng bình của công ty cổ phần nước khoáng Bang, địa chỉ tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình”. Để chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với thông tin phản ánh trên, Cục An toàn thực phẩm đã có Công văn số 977/ATTP-NĐTT đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp một số nội dung sau:

Kiểm tra, xác minh thông tin theo nội dung phản ánh nêu trên, lấy mẫu các sản phẩm thực phẩm nghi ngờ không đảm bảo an toàn để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm (nếu có).

Bộ Y tế 'vào cuộc' vụ phát hiện đỉa trong bình nước ở trường mầm non. Ảnh: Pháp luật Việt Nam
Bộ Y tế 'vào cuộc' vụ phát hiện đỉa trong bình nước ở trường mầm non. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân, doanh nghiệp nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm theo quy định.

Liên quan đến sự việc, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phong Thủy xác nhận việc trong bình nước được Công ty Cổ phần nước khoáng Bang giao cho trường phát hiện có đỉa.

Trường Mầm non Phong Thủy đã liên hệ phía công ty cung ứng nước, đồng thời lập biên bản sự việc ban đầu để tiến hành kiểm tra. Bình nước có đỉa bên trong sau đó đã được phía công ty đưa về.

Nhà trường ngay sau đó đã dừng việc sử dụng nước đóng bình của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang. Giáo viên tự nấu nước từ nguồn nước sạch của trường cho học sinh sử dụng để đảm bảo an toàn.