Cụ thể, ông Đỗ Quang Vinh không còn là Phó chủ tịch Thường trực, Thành viên HĐQT của SHB Finance. Cùng với đó, ông Lê Đăng Khoa không còn là thành viên HĐTV SHB Finance từ tháng 6.

SHB Finance cũng chính thức sử dụng tên doanh nghiệp là Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội với người đại diện theo pháp luật mới là bà Đặng Hồng Thu.

Động thái này diễn ra sau khi SHB hoàn tất chuyển nhượng 50% vốn điều lệ của SHB Finance cho đối tác Ngân hàng TNHH Đại chúng Ayudhya (Krungsri) của Thái Lan vào tháng 5, thông tin trên báo Dân trí.

Ông Đỗ Quang Vinh rời vị trí Phó chủ tịch SHB Finance. (Ảnh: SHB)
Ông Đỗ Quang Vinh rời vị trí Phó chủ tịch SHB Finance. Ảnh: SHB

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2023, Chủ tịch HĐQT SHB, ông Đỗ Quang Hiển cho biết trong tháng 4 sẽ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng SHBFinance; thực hiện giao tiền trong tháng 5 và đối tác sẽ đặt trước 50%; 3 năm sau sẽ trả nốt 50% còn lại và đối tác ngoại sẽ vào quản trị điều hành.

Chia sẻ về thương vụ này, ông Đỗ Quang Vinh, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc SHB, cho biết giao dịch này sẽ mang lại nguồn thặng dư giúp SHB tăng cường bộ đệm vốn, một trong những cơ sở để đẩy nhanh lộ trình triển khai Basel III và áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) trong năm 2023.

Ông Đỗ Quang Vinh được bổ nhiệm làm Chủ tịch SHB Finance từ tháng 1/2021. Đến tháng 8/2021, ngân hàng mẹ SHB thông báo bán 100%vốn của SHB Finance cho đối tác Krungsri. Sau đó, ông Vinh rời ghế Chủ tịch để làm Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thành viên.

Vào cuối năm 2021, ông Vinh được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Ngân hàng số ngân hàng SHB. Đến tháng 4/2022, ông Đỗ Quang Vinh được bầu làm thành viên HĐQT của SHB và thay ông Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch Chứng khoán SHS.

Trong một diễn biến có liên quan, ông Đỗ Quang Vinh đã thoái toàn bộ vốn ở Công ty Cổ phần Hòn Ngọc Á Châu, chủ đầu tư triển khai xây dựng dự án Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu với diện tích khoảng 12 ha, vốn đầu tư 4.800 tỷ đồng ở khu đất ven biển quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.