Ưu điểm nhà cấp 4 mái bằng

Kiến trúc nhà cấp 4 mái bằng thường được thi công đơn giản so với những mẫu nhà cấp 4 mái Thái, nhà cấp 4 phong cách cổ điển...

Các chi tiết trong thiết kế nhà cấp 4 mái bằng cũng không có nhiều, giúp rút bớt thời gian thi công hơn, giúp các chủ đầu tư nhanh chóng đưa vào quá trình sử dụng.

Đồ họa: M.H
Kiến trúc nhà cấp 4 mái bằng thường được thi công đơn giản. Đồ họa: M.H

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng thường có chi phí xây dựng thấp hơn so với những kiến trúc nhà ở khác.

Tuy nhiên, mẫu nhà mái bằng cấp 4 cũng mang tính thẩm mỹ cao, có thể kết hợp với sân vườn để tạo nên điểm nổi bật và độc đáo cho toàn bộ thiết kế công trình của gia chủ.

Nhược điểm nhà cấp 4 mái bằng

Các kiểu nhà mái bằng thường không có khả năng thoát nhiệt, chịu nhiệt và chịu nóng. Vì thế, vào mùa hè ở trong những ngôi nhà mái bằng thường có cảm giác vô cùng nóng nực và khó chịu vì không được điều hòa không khí trong nhà.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng được lựa chọn nhiều trong những năm gần đây, với công năng sử dụng dành cho gia đình có từ 3 – 4 thành viên.

Đồ họa: M.H
Mẫu nhà cấp 4 mái bằng lợp bằng tôn là kiểu nhà dành cho những ai yêu thích sự đơn giản, không quá rườm rà. Đồ họa: M.H

Tầng lửng (gác xép) là tầng nằm giữa trung gian được thiết kế cân đối với không gian căn nhà. Kiểu thiết kế này không chỉ được các kiến trúc sư áp dụng cho mẫu nhà cấp 4, mà còn xuất hiện rất nhiều trong: nhà ống 1 tầng, 2 tầng... để tận dụng diện tích, chiều cao kiến trúc.

Nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái bằng có 2 phòng ngủ được xây dựng phổ biến ở cả thành thị và nông thôn, như một không gian sinh sống thoải mái dành cho gia đình có ít thành viên.

Nhà cấp 4 mái bằng lợp tôn

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng lợp bằng tôn là kiểu nhà dành cho những ai yêu thích sự đơn giản, không quá rườm rà.

Việc sử dụng mái lợp tôn thì đổi lại chi phí thường khá thấp nên rất phù hợp với những gia đình có kinh tế tầm trung. Tuy nhiên, mái lợp tôn có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc bắt mắt nên tha hồ để bạn lựa chọn