Tối ngày 26/9, Công an quận 7 phối hợp cùng với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM đang khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án một người dân tử vong trong tình trạng thi thể không được nguyên vẹn.

Theo công an, nghe tiếng la hét, người dân sống trong hẻm 645 đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7 (TP HCM) chạy đến kiểm tra và hoảng hốt khi phát hiện phần đầu của một người đàn ông lăn lóc trên mặt đường. Thi thể còn lại của nạn nhân cách đó không xa.

“Ngáo đá” nam thanh niên chém người đi đường, về nhà cố thủ
Hiện trường vụ án nơi phát hiện đầu của nạn nhân.

Bước đầu, Công an xác định nghi can là thanh niên cao khoảng 1,7m, tóc húi cua, cầm hung khí giống kiếm cố thủ trong căn nhà gần hiện trường.

Hàng chục cảnh sát đã có mặt ngay sau đó, bao vây khu vực. Khoảng một giờ sau, nghi can bị khống chế đưa về trụ sở công an phường trong tình trạng không tỉnh táo, nghi vấn có biểu hiện của ngáo đá. Kết quả test nhanh cho kết quả đối tượng âm tính với Covid-19, không rượu bia, song chưa thể cho lời khai.

Theo người dân có mặt tại hiện trường, nghi can không phải người tại địa phương. Anh ta chuyển về sinh sống và thuê trọ tại con hẻm này được khoảng 2 năm nay. Người này thường khá kín tiếng, ít giao lưu trong thời gian sinh sống tại đây.

“Ngáo đá” nam thanh niên chém người đi đường, về nhà cố thủ
Nghi can ngay sau đó bị khống chế đưa về trụ sở công an phường trong tình trạng không tỉnh táo.

Người dân cũng cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 15h. Nạn nhân là người đàn ông 45 tuổi, thuê nhà trọ bán tạp hóa, sống cùng vợ và hai con. Ông cũng thuê mảnh đất cách đó vài chục mét để nuôi gà.

Hiện các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP HCM đang phối hợp cùng Công an quận 7, tiếp tục điều tra để củng cố hồ sơ vụ án.