Ông Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc Điều hành hệ thống sửa chữa 24h cho biết một số lỗi trên màn hình iPhone có thể xuất phát từ RAM như sọc lem màu, nhoè nhiễu, chấm li ti, màn trắng, không hiển thị, sọc đường liệt...

Ngoài ra, các lỗi này thường xuất hiện trên các phiên bản iPhone sử dụng công nghệ màn hình LTPO 120 Hz. Trong khi đó, lỗi gần như không được phát hiện ở model iPhone 13 và iPhone 13 mini.

Hiện tại, Apple vẫn chưa chính thức lên tiếng về hiện tượng này. Người dùng tạm thời nên câng nhắc khi nâng cấp thiết bị của mình lên iOS 15.6 vào thời điểm này.

iPhone 13 Pro Max hỏng màn hình sau khi lên iOS 15.6
iPhone 13 Pro Max hỏng màn hình sau khi lên iOS 15.6.

Năm 2017, mẫu iPhone X của Apple lần đầu được áp dụng công nghệ OLED cũng gặp vấn đề về màn hình. Nhiều thiết bị xuất hiện “đường màu xanh chết chóc” khi bị va chạm nhẹ. Việc thay thế màn hình tại thời điểm đó gây khó khăn cho khách hàng bởi giá linh kiện cao.

Việc mẫu iPhone đắt tiền gặp lỗi nghiêm trọng khiến người dùng thất vọng với khả năng sản xuất và kiểm soát chất lượng từ Táo khuyết. Trên mạng xã hội, nhiều khách hàng tỏ ra băn khoăn trước quyết định mua iPhone 13 Pro, Pro Max sau khi thiết bị có vấn đề ở màn hình.