Những ngày gần đây, nhiều khách hàng và đối tác của siêu thị Lotte Mart Đống Đa bất ngờ nhận được thông báo từ phía chủ đầu tư là Công ty CP Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam về việc sẽ cho ngưng hoạt động siêu thị này từ ngày 1/7/2021. Bảng thông báo về thời gian đóng cửa cũng được dựng ở trước lối vào siêu thị và bên trong khu vực mua sắm để khách hàng tiện quan sát.

Lý giải về vấn đề này, đại diện Lotte Mart Việt Nam cho biết, việc ngừng hoạt động siêu thị này nằm trong kế hoạch thay đổi chiến lược phát triển và mở rộng mạng lưới của Lotte Mart trên toàn lãnh thổ Việt Nam; hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các trung tâm thương mại khác thuộc hệ thống Lotte Mart.

Đại diện Lotte Mart cũng khẳng định, những đặc quyền và lợi ích cho chủ thẻ thành viên Lotte Mart vẫn được duy trì và áp dụng tại tất cả các siêu thị còn lại.

Lotte Mart Đống Đa (Mipec Tower) sẽ dừng hoạt động từ tháng 7/2021
Lotte Mart Đống Đa (Mipec Tower) sẽ dừng hoạt động từ tháng 7/2021

Trên địa bàn TP Hà Nội, sau khi Lotte Mart Đống Đa đóng cửa, vẫn còn 2 siêu thị thuộc chuỗi bán lẻ của doanh nghiệp Hàn Quốc này là Lotte Mart Ba Đình và Lotte Mart Cầu Giấy.

Sau ngày 1/7/2021, hệ thống siêu thị Lotte Mart tại Việt Nam sẽ còn lại 14 thành viên, phân bổ tại các thành phố lớn trên cả nước gồm: TP HCM, Cần Thơ, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng…

Lotte Mart là một trong những nhà bán lẻ Hàn Quốc sớm có mặt ở thị trường Việt Nam ngay khi thị trường bán lẻ trong nước mở cửa và là nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc có chuỗi siêu thị nhiều nhất ở thị trường Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Với hơn 8 năm hoạt động gồm 4 tầng lầu có tổng diện tích 20.000m2, Lotte Mart Đống Đa là địa điểm mua sắm quen thuộc và yêu thích của người dân Hà Nội. Việc ngừng hoạt động siêu thị này nằm trong kế hoạch thay đổi chiến lược phát triển và mở rộng mạng lưới của LotteMart trên toàn lãnh thổ Việt Nam; hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các trung tâm thương mại khác thuộc hệ thống LotteMart.