Ra đời từ năm 2009, Tháng khuyến mại là sự kiện khuyến mại quy mô lớn diễn ra thường niên vào tháng 11 nhằm mục đích kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và tăng trưởng kinh tế trên địa bàn Hà Nội.

Đồng thời tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh tiêu dùng sản phẩm dịch vụ mang thương hiệu Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm dịch vụ, kết nối các nhà sản xuất với các hệ thống kênh phân phối, các doanh nghiệp với người tiêu dùng thông qua các hoạt động trưng bày, giới thiệu, mở bán với khuyến mãi hấp dẫn lên tới 100% qua cả 2 hình thức truyền thống và thương mại điện tử.

Hà Nội triển khai tháng khuyến mại năm 2022 với nhiều chương trình hấp dẫn
Hà Nội triển khai tháng khuyến mại năm 2022 với nhiều chương trình hấp dẫn

Năm nay, trong thời gian diễn ra sự kiện, các doanh nghiệp tổ chức hơn 1.000 điểm khuyến mại, đặc biệt là 50 điểm Vàng khuyến mại với nhiều hoạt động, sự kiện giảm giá từ 20% - 50% với quy mô lớn.

Đặc biệt, sự kiện “Ngày Vàng khuyến mại” diễn ra vào ngày 12, 13/11/2022 tại 50 điểm Vàng là hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại lớn trên địa bàn Hà Nội tham gia quảng bá và thực hiện các chương trình khuyến mại giảm giá lên đến 100%, với nhiều hình thức: Giảm giá trực tiếp, tặng quà, bốc thăm may mắn, ưu đãi khi thanh toán không dùng tiền mặt.

Từ ngày 18-20/11, tại phố đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm diễn ra sự kiện "Ngày hội khuyến mại du lịch – HaNoi Tourism Promotion Festival". Tại đây, 50 gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu các tour du lịch trong nước và quốc tế với mức giảm giá từ 20 - 50%.

Không chỉ vậy, ngày 27/11 tại siêu thị Mediamart Mỹ Đình sẽ diễn ra sự kiện "Ngày Hội Flash Sale" với những sản phẩm điện tử, điện máy giảm giá sâu "flash sale" trong các khung giờ liên tiếp.

Ông Nguyễn Quý Tân, Giám đốc siêu thị Mediamart Mỹ Đình, chia sẻ Mediamart sẽ thực hiện giảm giá từ 15% - 70% cho hơn 30.000 sản phẩm tập trung vào các mặt hàng tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, gia dụng, sản phẩm công nghệ…

Tương tự, ông Nguyễn Quang Đức, Giám đốc Marketing hệ thống siêu thị điện máy PICO, cho biết PICO đã sẵn sàng cho Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2022 từ việc chuẩn bị ngân sách cho đến việc đàm phán với các nhà sản xuất để có thể giảm giá trung bình từ 20-30% cho các sản phẩm khuyến mại trong tháng 11. Đặc biệt sẽ có những sản phẩm giảm giá sâu tới trên 50% vào Ngày Vàng khuyến mại 12,13/11 nhằm đẩy mạnh tiêu thụ và tri ân khách hàng sau một thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, các siêu thị kinh doanh hàng tiêu dùng như như BRGmart, Big C, Winmart cũng đã đảm phán với các nhà cung cấp lớn để chuẩn bị các nguồn hàng chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ với mức giá ưu đãi từ 10 - 50%.