Theo tin từ Cục QLTT Hà Nội, chiều ngày 6/8, Đội QLTT số 22, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm đột xuất kiểm tra Công ty cổ phần thiết bị nguyên phụ liệu khẩu trang Việt Nam có địa chỉ tại C34 khu đô thị Embassy Garden, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại Công ty cổ phần thiết bị nguyên phụ liệu khẩu trang Việt Nam có chứa hơn 100 thùng khẩu trang y tế nhãn hiệu 3M 1860 với tổng số lượng 17.100 cái. Bước đầu lực lượng chức năng nhận định lô hàng có dấu hiệu là hàng hoá giả mạo nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Trụ sở Công ty cổ phần thiết bị nguyên phụ liệu khẩu trang Việt Nam. Ảnh: Internet
Trụ sở Công ty cổ phần thiết bị nguyên phụ liệu khẩu trang Việt Nam. Ảnh: Internet

Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện Công ty CP thiết bị nguyên phụ liệu khẩu trang Việt Nam khai nhận đã đặt mua lô khẩu trang này trên mạng và không rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm ở đâu. Người đại diện công ty cũng cho biết lô khẩu trang dự tính được chuyển cho các bệnh viện phục vụ các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Được biết, khi bắt được lô hàng, phía cơ quan chức năng cũng đã mời đại diện công ty 3M đến xác nhận sản phẩm, phía 3M khuyến cáo người tiêu dùng lưu ý các sản phẩm 3M N95 có lô sản phẩm LOT B200XX (như trên hình) dễ bị làm giả và ít được phía 3M bán trên thị trường.

Hiện lô hàng đang được phía cơ quan chức năng tạm giữ phục vụ công tác điều tra.

Theo tin từ Tổng cục QLTT, trước đó vào hồi tháng 7/2020, Cục Nghiệp vụ QLTT, Tổ công tác 368 phối hợp với Cục QLTT TP.HCM đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất khẩu trang của công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh nằm trên đường Trần Đại Nghĩa, quận Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Trên website công ty tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước.

Hà Nội: Tạm giữ trên 17.000 khẩu trang nghi giả nhãn hiệu 3M
Hà Nội: Tạm giữ trên 17.000 khẩu trang nghi giả nhãn hiệu 3M

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 120 thùng carton chứa hơn 151.000 khẩu trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu 3M. Đó là vụ phát hiện đầu tiên và lớn nhất đối với mặt hàng khẩu trang mang nhãn hiệu 3M đã được lực lượng QLTT triệt phá.