Theo đó, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, sân tập golf, từ 12h00 ngày 13/5 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP. Yêu cầu các đơn vị tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBND TP, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.

Trưởng Ban Chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.

Hà Nội tạm dừng hoạt động sân golf từ 12h ngày 13/5
Hà Nội tạm dừng hoạt động sân golf từ 12h ngày 13/5

Trước đó, để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hà Nội cũng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi; dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

Đồng thời, không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch. Người đứng đầu các cấp, đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước TP nếu để xảy ra vi phạm.

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về...

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Thành ủy ngày 10/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, nếu nơi nào nếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình mắc bệnh Covid-19 do lơ là, chủ quan, thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm theo quy định. Xử lý nghiêm người đứng đầu nếu để dịch bệnh lây lan.