Ha Noi: Hoc sinh chua the quay tro lai truong tu ngay 10/7 nhu de xuat hinh anh 1

Hà Nội chưa chốt thời điểm để học sinh quay trở lại trường. (Ảnh: TTXVN)

Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 6899/VP-KGVX về việc xem xét việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống COVID-19.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân thành phố nhận được Tờ trình số 2437/TTr-SGDĐT ngày 5/7 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Về việc này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Chu Ngọc Anh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, các đơn vị liên quan nghiên cứu kỹ, căn cứ tình hình thực tế diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, hướng dẫn của Trung ương, thống nhất đề xuất; có Tờ trình liên ngành báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố xem xét, quyết định.

Trước đó, ngày 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có Tờ trình số 2437/TTr-SGDĐT gửi Ủy ban Nhân dân thành phố đề xuất xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 10/7 đến ngày 24/7 để hoàn thành nhiệm vụ công tác năm học 2020- 2021 phải tạm dừng trước đó để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, tại một số quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận một số ca dương tính với virust SARS-CoV-2.

Cụ thể, tính từ ngày 5/7 đến 7 giờ sáng 8/7, Hà Nội đã ghi nhận 18 ca dương tính với virusr SARS-CoV-2, trong đó có 9 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở Khu công nghiệp Thăng Long liên quan đến tỉnh Bắc Giang; 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức; 2 trường hợp liên quan đến thành phố Hồ Chí Minh (gồm 1 ca ở quận Hoàng Mai và 1 ca ở quận Đống Đa)./.