Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp giao ban tháng 10/2022 của Bộ Giao thông Vận tải chiều 24/10. Theo đó, về sản lượng vận chuyển, 10 tháng các hãng hàng không Việt Nam đã vận chuyển 40 triệu lượt hành khách và dự kiến tổng lượng hành khách vận chuyển trong năm 2022 đạt 55 triệu lượt.

Cũng theo ông Thắng, 10 tháng qua, thị trường quốc nội tăng trưởng cao, được đánh giá là một trong những thị trường tăng trưởng tốt nhất sau dịch Covid-19, song, thị trường quốc tế hiện mới phục hồi được khoảng 50%. Cụ thể, 10 tháng năm 2022, sản lượng hành khách qua các cảng hàng không Việt Nam đạt hơn 81 triệu lượt khách.

“Việc phục hồi các đường bay tại một số thị trường trọng yếu, đặc biệt là Trung Quốc vẫn gặp khó do dịch Covid-19. Công tác đàm phán kết nối lại đường bay với thị trường này đang được tích cực triển khai.

Thị trường hàng không nội địa của Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tăng trưởng tốt nhất sau dịch COVID-19. Ảnh: NIA
Thị trường hàng không nội địa của Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tăng trưởng tốt nhất sau dịch Covid-19. Ảnh: NIA

Một số thị trường như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan đã mở cửa, song, nhu cầu đi lại vẫn rất thấp”, ông Thắng nói và cho biết, kết quả phục hồi chưa được như kỳ vọng. Song, điểm sáng đối với thị trường quốc tế trong 10 tháng năm 2022 là chúng ta đã mở được thị trường Ấn Độ với sản lượng vận chuyển tương đối khả quan.

Cục trưởng đánh giá kết quả phục hồi chưa được như kỳ vọng, song, điểm sáng đối với thị trường quốc tế trong 10 tháng năm 2022 là chúng ta đã mở được thị trường Ấn Độ với sản lượng vận chuyển tương đối khả quan.