Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua khu vực Bắc Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên hôm nay ngày 27/8 và ngày mai 28/8, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Ở khu vực Trung Bộ, hôm nay 27/8 và ngày mai 28/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (mưa dông chủ yếu tập trung và chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực phía Nam, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với gió mùa Tây Nam nên ở khu vực từ Khánh Hoà đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay ngày 27/8 và ngày mai 28/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết cụ thể các vùng

Khu vực Hà Nội

Khu vực Hà Nội hôm nay ngày 27/8 và ngày mai 28/8 có lúc có mưa rào và dông, có nơi mưa to đến rất to (mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.

Dự báo thời tiết ngày 27/8: Cả 3 khu vực Bắc Bộ, Nam Bộ, Trung Bộ có mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh
Thời tiết ngày 27/8 cả 3 khu vực Bắc Bộ, Nam Bộ, Trung Bộ có mưa lớn kèm lốc, sét và ngu cơ ngập úng tại nhiều khu vực

Phía Tây Bắc Bộ

Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngày 27/8 ngày có mưa rào và dông rải rác. Chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh..

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Phía Đông Bắc Bộ ngày 27/8 ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Khu vực Bắc Trung Bộ ngày 27/8 có mây, có mưa rào và dông rải rác. Chiều tối và đêm có mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Các tỉnh Nam Trung Bộ ngày 27/8 có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và đêm có mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên ngày 27/8 ngày có mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nam Bộ

Khu vực Nam Bộ ngày 27/8 có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Cảnh báo: Cả 3 khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi và nhiều khu vực.