Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam qua khu vực Bắc Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên ngày 26/8, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa rất to (mưa lớn chủ yếu tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Ở khu vực Trung Bộ từ hôm nay ngày 26/8 đến ngày 28/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa dông chủ yếu tập trung và chiều tối và tối); riêng khu vực Bắc Trung Bộ từ chiều tối và đêm nay 26/8 đến ngày 27/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam kết hợp gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay ngày 26/8 và ngày mai 27/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết cụ thể các vùng

Khu vực Hà Nội

Khu vực Hà Nội hôm nay ngày 26/8 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngày 26/8 ngày có mưa rào và dông rải rác. Chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh..

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Phía Đông Bắc Bộ ngày 26/8 ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Chiều tối và đêm vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

thời tiết ngày 26/8: Tin mưa lớn ở Trung Bộ sau nhiều ngày nắng nóng kéo dài
Thời tiết ngày 26/8 mưa lớn ở Trung Bộ sau nhiều ngày nắng nóng kéo dài, Bắc Bộ và Nam Bộ mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Khu vực Bắc Trung Bộ ngày 26/8 ngày nắng gián đoạn. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Các tỉnh Nam Trung Bộ ngày 26/8 ngày nắng gián đoạn. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên ngày 26/8 ngày có mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nam Bộ

Khu vực Nam Bộ ngày 26/8 ngày có mưa rào và dông vài nơi. Chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Cảnh báo: Cả 3 khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi và nhiều khu vực.