Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (20/8), ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; ở khu vực Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm tương đối thấp phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.. Một số khu vực chỉ số tia cực tím (UV) đạt cực đại ở mức nguy cơ gây hại cao.

Thời tiết cụ thể các vùng

Khu vực Hà Nội

Khu vực Hà Nội hôm nay ngày 20/8 ngày nắng, có nơi nắng nóng, trời nhiều mây. Đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngày 20/8 ngày nắng, có nơi nắng nóng, trời nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Phía Đông Bắc Bộ ngày 20/8 ngày nắng, có nơi nắng nóng, trời nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Nắng nóng kéo dài
Nắng nóng kéo dài người dân lưu ý nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn và tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Khu vực Bắc Trung Bộ ngày 20/8 ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, trời có mây. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa - Nghệ An có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Các tỉnh Nam Trung Bộ ngày 20/8 ngày nắng, trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Một số khu vực chỉ số tia cực tím (UV) đạt cực đại trong ngày.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ.

Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên ngày 20/8 ngày nắng, trời có mây; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nam Bộ

Khu vực Nam Bộ ngày 20/8 ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Cảnh báo: Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 24-25/8. Nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.