Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động mạnh dần nên từ hôm nay ngày 19/8 đến sáng ngày 20/8, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian xảy ra mưa to tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Miền Trung nắng nóng gay gắt, có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 24-25/8. Một số khu vực chỉ số tia cực tím (UV) đạt cực đại trong ngày.

Thời tiết cụ thể các vùng

Khu vực Hà Nội

Khu vực Hà Nội hôm nay ngày 19/8 trời nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, đêm và sáng cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngày 19/8 trời nhiều mây, có mưa rào rải rác, đêm và sáng có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

miền Bắc ngày nắng, đêm có mưa to đến rất to trên diện rộng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Ngày 19-8 miền Bắc ngày nắng, đêm mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Phía Đông Bắc Bộ

Phía Đông Bắc Bộ ngày 19/8 trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, đêm và sáng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Khu vực Bắc Trung Bộ ngày 19/8 ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, trời có mây. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Thanh Hoá, Nghê An chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Một số khu vực chỉ số tia cực tím (UV) đạt cực đại trong ngày.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ.

Miền Trung nắng nóng gay gắt, có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 24-25/8; chiều tối có mưa và dông rải rác. Một số khu vực chỉ số tia cực tím (UV) đạt cực đại trong ngày.
Miền Trung ngày 19-8 nắng nóng gay gắt, có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 24-25/8. Một số khu vực chỉ số tia cực tím (UV) đạt cực đại trong ngày.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Các tỉnh Nam Trung Bộ ngày 19/8 ngày nắng, trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Một số khu vực chỉ số tia cực tím (UV) đạt cực đại trong ngày.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên ngày 19/8 trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nam Bộ

Khu vực Nam Bộ ngày 19/8 trời có mây; có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Cảnh báo:

Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 24-25/8. Nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.