Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sau những cơn mưa đêm qua thì sáng nay (1/9), các tỉnh miền Bắc tiết trời khá dịu mát. Trong hôm nay, ở khu vực này tuy có nắng, nhưng cũng xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Riêng khu vực Hà Nội, từ đêm qua đến hôm nay có lúc có mưa rào và dông.

Miền Trung cũng đón ngày nghỉ lễ đầu tiên với thời tiết đẹp, chỉ chiều và tối có mưa rào và dông nhưng lượng không lớn. Nền nhiệt ngày hôm nay ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh chỉ khoảng 32-33 độ, còn từ Quảng Bình - Bình Thuận nhiệt độ trong ngưỡng 33 -35 độ, cục bộ có nơi cao hơn.

Tương tự, Tây Nguyên và Nam Bộ bắt đầu ngày nghỉ lễ với thời tiết dễ chịu, trời nắng nhẹ. Tuy nhiên, ở phía Nam, gió mùa Tây Nam đang mạnh dần lên nên chiều và tối nay từ khoảng 15h trở đi mây giông sẽ kéo tới nhanh. Đặc biệt, khu vực phía Nam của Tây Nguyên, các tỉnh miền Đông Nam Bộ trong đó có TP Hồ Chí Minh sẽ có mưa dông mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 1/9: Nhiều nơi mưa dông ngày đầu nghỉ lễ
Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, các tỉnh, thành trên cả nước tiết trời khá dịu, có nắng đẹp. Một số nơi sẽ có mưa dông về chiều tối. Ảnh minh hoạ.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 1/9:

Khu vực Hà Nội

Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mừa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.