Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 18/8, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên; trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Một số khu vực đạt chỉ số UV cực đạt ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Thời tiết cụ thể các vùng

Khu vực Hà Nội

Khu vực Hà Nội ngày 18/8 ngày nắng, có nơi nắng nóng, có mây. Chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngày 18/8 có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng Hòa Bình có nắng nóng; đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Phía Đông Bắc Bộ ngày 18/8 có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

thời tiết ngày 18/8: Hà Nội nắng nóng gay gắt, Trung Bộ cảnh báo nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới
Thời tiết ngày 18/8 Hà Nội nắng nóng gay gắt, Trung Bộ cảnh báo nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Khu vực Bắc Trung Bộ ngày 18/8 ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, trời có mây. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Tại 1 số nơi đạt chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Các tỉnh Nam Trung Bộ ngày 18/8 ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt, trời có mây. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Tại 1 số nơi đạt chỉ số UV cực đại trong ngày ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ.

Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên ngày 18/8 có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Nam Bộ

Khu vực Nam Bộ ngày 18/8 trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Cảnh báo: Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, người dân lưu ý nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.