Kiểm tra lại vùng kháng cự đỉnh thời đại.

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Sau khi xác nhận trạng thái cân bằng với 2 phiên tạo nến Doji, VN-Index đã có phiên bứt phá tích cực, xuyên qua mốc kháng cự tạo ra trong 3 tháng của chỉ số tại vùng 1.515 điểm. Cụ thể, VN-Index tăng 24,38 điểm tương ứng mức tăng 1,63% so với phiên trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay nghiêng hoàn toàn về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 676 mã xanh so với 457 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh sàn HOSE phiên hôm nay tăng mạnh trở lại, đạt 24.300 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 881,66 triệu cổ phiếu, vượt trội so với bình quân 10 phiên.

2019-2352-bnewsvn
Nhận định chứng khoán tuần từ 4/4-8/4: Nhóm cổ phiếu được tăng trưởng tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền. Hình minh họa.

VN-Index kết phiên giao dịch cuối tuần vừa rồi, cây nến dạng Marubozu đóng cửa giá trị gần cao nhất ngày đi kèm thanh khoản tăng mạnh trở lại, cho tín hiệu rất tích cực. Phiên hôm nay thị trường cũng break qua vùng kháng cự suốt 3 tháng qua tại quanh 1.515 điểm, qua đó xác nhận uptrend trở lại trong ngắn hạn. Xu hướng tăng giá trung hạn đang kỳ vọng trở lại nếu chỉ số vượt nốt kháng cự là vùng đỉnh thời đại quanh 1.535 điểm. Đà tăng giá dưới sự dẫn của nhóm cổ phiếu Vn30 tạo động lực rất tích cực, hỗ trợ thị trường rất lớn trong phiên hôm nay. Với việc Vn30 đang vượt trội so với VN-Index. TVSI cho rằng, giai đoạn hiện tại nên tập trung vào nhóm trụ và các mã cổ phiếu vốn hóa lớn, vốn đã bị bỏ quên trong suốt thời gian vừa qua.

TVSI đánh giá rằng, VN-Index vẫn đang giữ xu hướng đi ngang trung hạn do còn nằm dưới đỉnh thời đại. Trong ngắn hạn, VN-Index thiết lập thành công xu hướng tăng mới khi vượt qua vùng kháng cự ngắn hạn tại 1.510 – 1.515 điểm. Trong các phiên sắp tới, chỉ số sẽ kiểm tra lại vùng kháng cự đỉnh thời đại.

VN-Index dao động trong biên độ ±10 điểm quanh ngưỡng 1.500 điểm

(CTCK BIDV – BSC)

Cá tháng tư là ngày nói dối, nhưng VN-Index tăng hai tư điểm là thật. Dòng tiền trở lại với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, 29/30 mã thuộc nhóm VN30 kết phiên trong sắc xanh. Đà tăng lan tỏa đến nhiều nhóm ngành như Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản, xây dựng, Thủy sản, Phân bón, Bảo hiểm,….

Trong khi đó, đi ngược lại xu hướng lúc này phải kể đến các cổ phiếu ngành Dầu khí. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ dao động trong biên độ ±10 điểm quanh ngưỡng ngàn năm không five, điều chỉnh nhẹ sau phiên bật tăng hôm nay.

Nhóm cổ phiếu tăng trưởng tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền

(CTCK MB - MBS)

Thị trường trong nước có phiên giao dịch kết thúc tuần trong trạng thái hưng phấn, một phiên tăng thuyết phục về điểm số và vượt ngưỡng cản tâm lí 1.500 điểm. Sức lan tỏa tốt đã giúp đa số các cố phiếu vốn hóa lớn, midcap và smallcap đồng loạt bức phá hôm nay, không những thế thị trường còn được hỗ trợ mạnh mẽ bởi dòng tiền đổ vào thị trường luôn giữ ở mức cao và khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HSX tăng lên mức 24.772 tỷ đồng so với mức 20.000 tỷ đồng ở phiên hôm qua và mức bình quân 23.824 tỷ đồng ở tuần trước. Tổng cộng có 881 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 798 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Cho đến thời điểm này yếu tố tác động bên trong và bên ngoài đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Do vậy vẫn bảo lưu quan điểm, nếu có rung lắc hay điều chỉnh thì đó là cơ hội để cơ cấu danh mục, các nhóm cổ phiếu được tăng trưởng tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền.

Tiếp tục linh hoạt trading cho các vị thế ngắn hạn

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Sau nhịp giằng co nhẹ vào đầu phiên, VN-Index dần xác lập các nhịp tăng gối đầu và mở rộng đà tăng hưng phấn đến cuối phiên. Chỉ số đã không mấy khó khăn để vượt qua ngưỡng cản tâm lý tại quanh 150x và đang tiếp cận sát vùng đỉnh ngắn hạn cuối tháng 2.

KBSV cho rằng, với đà tăng điểm tích cực cùng sự lan tỏa dòng tiền đến các nhóm ngành, chỉ số đang có nhiều cơ hội vượt qua vùng đỉnh này trước khi có thể chịu áp lực rung lắc trở lại tại vùng kháng cự kế tiếp quanh 1530 (+-5).

NĐT được khuyến nghị tiếp tục linh hoạt trading cho các vị thế ngắn hạn, chốt lời từng phần khi chạm kháng cự hoặc trải mua trở lại khi về hỗ trợ.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.