Có thể nói ngày 15/6 (giờ Mỹ) vừa qua là thời điểm đáng quên lãng của thương hiệu Coca Cola, khi giá cổ phiếu của hãng này có lúc xuống còn 55,22 USD, giảm 1,6% so với mức cao nhất trong phiên 14/6 (56,1 USD), khiến giá trị vốn hóa của Coca Cola giảm 4 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Nhiều chuyên gia nhận định, cổ phiếu Coca-Cola đã sụt giảm sau khi cầu thủ Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) gạt chai nước của hãng này khỏi tầm mắt khi tham gia họp báo trước trận Bồ Đào Nha - Hungary tại Euro 2020.

Cụ thể, ngay khi bước vào buổi họp báo và trông thấy hai chai Coca Cola trước mặt lúc còn chưa ngồi vào ghế, Ronaldo đã thể hiện thái độ rồi di chuyển 2 chai nước ngọt sang bên cạnh, đồng thời cầm chai nước lọc (không nhãn mác) lên rồi nói to: "Cứ uống nước lọc thôi."

Là một trong những nhà tài trợ chính thức của EURO 2020 nên việc Coca Cola được đặt chai nước của mình lên bàn họp báo là việc hoàn toàn chính đáng. Đáng tiếc, Ronaldo lại nói không với đồ uống có ga nên mới xảy ra điều đáng tiếc trên.

Đến thời điểm hiện tại, đoạn video có tên Cristiano Ronaldo ghét Coca Cola trên tài khoản @totalcristiano được quản lý bởi những người yêu thích Ronaldo đã thu hút 2,1 triệu lượt xem. Đoạn video tương tự trên tài khoản FutbolBible cũng có hơn 2 triệu lượt xem, hàng nghìn lượt tương tác.