Liên quan tới vụ việc này, đại diện Bộ GTVT khẳng định: "Lô hàng trên không phải là của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể. Người gửi lô hàng "mạo danh" Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể là Phạm Khắc Dũng, nhân viên hợp đồng Văn phòng Bộ GTVT".

Theo tường trình của nhân viên này, sáng 26/4, có liên hệ nhờ một số mối quan hệ công tác tại sân bay Nội Bài để gửi lô hàng với nhiều mặt hàng khác nhau cho bạn ở TP HCM, người nhận có tên là Mạnh. Sau khi được làm các thủ tục tiếp nhận hàng hóa, ông Dũng đã dán thông tin “Bộ trưởng Bộ GTVT” lên các thùng hàng để được hỗ trợ chuyển hàng nhanh trong ngày và tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Đình chỉ nhân viên văn phòng Bộ GTVT
Người mạo danh Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi lô hàng "khủng" là nhân viên Bộ GTVT

Theo thông tin từ người phát ngôn của Bộ GTVT cho biết, hiện, Bộ GTVT tạm thời đình chỉ công việc đối với nhân viên này và chỉ đạo làm tường trình. Được biết, số lượng hàng hoá nêu trên bao gồm hàng hộp rượu vang, bánh cốm, chè… Bộ GTVT vẫn đang tiếp tục xác minh, xem ngoài động cơ đó có động cơ gì không?

Trước đó, dư luận đang xôn xao 1 đoạn clip được ghi lại tại nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), khi hành khách đang đợi ở băng chuyền để nhận hành lý ký gửi sau chuyến bay, hàng chục thùng hàng trên bao bì ghi “Bộ trưởng Bộ GTVT” được ưu tiên đưa ra băng chuyền theo đường hành lý ký gửi của hành khách, khiến hành khách phải đợi rất lâu mới lấy được hành lý. Đây là băng chuyền ở Sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), phục vụ chuyến bay VN 7211 của hãng hàng không Vietnam Airlines.