Trưa 04/5, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã triệu tập làm việc và lập biên bản xử lý đối với Nguyễn Văn T. (1989, trú xã Hoà Phong, H. Hoà Vang, TP Đà Nẵng, là chủ một cửa hiệu sửa chữa điện thoại trên địa bàn huyện.

Đăng kết quả xét nghiệm COVID-19 giả lên mạng xã hội, một người bị phạt

Trước đó, vào 7h15 cùng ngày, T. là chủ tài khoản facebook Nguyen Van Thuan đã đăng tải một bản xét nghiêm SARS-CoV-2 giả lên fanpage HÒA VANG TRONG TÔI. Theo lời khai ban đầu, người này dùng kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 2982 (trú Hội An, Quảng Nam, làm việc tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), sau đó sửa thành tên, tuổi, năm sinh, địa chỉ của anh Nguyễn Thanh Long rồi tung lên mạng gây hoang mang dư luận.

Tiếp nhận thông tin, công an huyện Hòa Vang đã nhanh chỉ đạo lực lượng nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ. Tại cơ quan công an, T. cho biết đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái, tiến hành gỡ bài viết, hình ảnh và chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện cơ quan công an đã đề xuất cơ quan thẩm quyền xử phat T. với mức phạt tiền 12,5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 3, điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.