Cụ thể, Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế TAPHACO đã bị xử phạt số tiền 75 triệu đồng (bảy mươi lăm triệu đồng) đối với 02 hành vi: quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Nutrizabet gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet không phù hợp với Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

Cùng với phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế TAPHACO tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm.

Công ty này có địa chỉ trụ sở chính: tầng 1, số 44 đường Nguyễn Viết Xuân, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc và quảng cáo không phù hợp với Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã cấp, Công ty cp dược phẩm quốc tế TAPHACO đã bị xử phạt
Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc và quảng cáo không phù hợp với Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã cấp, Công ty cp dược phẩm quốc tế TAPHACO đã bị xử phạt.

Trước đó, Tạp chí Thương Trường đã có loạt bài viết phản ánh về việc Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế TAPHACO và CEO Nguyễn Tâm của công ty này đã có hành vi vi phạm về quảng cáo TPBVSK, lừa dối người tiêu dùng. Đáng chú ý, công ty này “thổi phồng” công dụng của TPBVSK NutriZabet khiến nhiều người mắc bệnh tiểu đường hiểu lầm đó là thuốc.

Thực tế, không chỉ với sản phẩm sửa hạt NutriZabet mà trên nhiều trang mạng, tình trạng quảng cáo thổi phồng công dụng TPBVSK vẫn diễn ra tràn lan, nhiều cá nhân và tổ chức lợi dụng mạng xã hội đánh đồng công dụng TPBVSK như thuốc hòng lừa dối người tiêu dùng để bán hàng, trục lợi.