Theo thông báo của Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI) về hoạt động kinh doanh trái phiếu từ ngày 10/10, chứng khoán Tân Việt tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho Tân Việt đối với kênh bán trái phiếu trực tiếp.

TVSI và tổ chức phát hành sẽ tổ chức họp online/trực tiếp với các nhà đầu tư sở hữu trái phiếu theo từng lô để thông báo cụ thể về từng phương án. Công ty này cũng cho biết sẽ có các giải pháp, chính sách theo quy định nhằm bảo đảm quyền và lợi ích của nhà đầu tư.

Chứng khoán Tân Việt (TVSI) tạm dừng chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp

Lý do được công ty đưa ra là do tình hình diễn biến không thuận lợi trên thị trường chứng khoán và những thông tin không tích cực về thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Theo TVSI, với vai trò đại lý đăng lưu ký, đại lý thanh toán, đại diện người sở hữu trái phiếu, công ty đang làm việc với các tổ chức phát hành, lên phương án bảo đảm thanh toán coupon và gốc cho nhà đầu tư trước ngày đáo hạn hoặc tại ngày đến hạn của lô trái phiếu.

Các tổ chức phát hành đều bảo đảm thanh toán coupon và gốc, đồng thời lên phương án để đáp ứng nhu cầu bán trước ngày đáo hạn.

Chứng khoán Tân Việt (TVSI) tạm dừng chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp

Ngày 9/10, TVSI thông báo về hoạt động giao dịch chứng khoán cơ sở.

Theo đó, "trước tình hình diễn biến không thuận lợi trên thị trường chứng khoán", TVSI sẽ tạm dừng dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán cho tới khi có thông báo tiếp theo. Việc tạm ngừng này bắt đầu từ phiên giao dịch ngày mai, 10/10.

TVSI bảo đảm sự diễn ra liên tục, bình thường và ổn định của các hoạt động, nghiệp vụ liên quan tới giao dịch chứng khoán cơ sở tại các quầy giao dịch của công ty. Cụ thể, các dịch vụ mở tài khoản, lưu ký chứng khoán, giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, quản lý cổ đông, đấu giá, nộp/rút tiền trên tài khoản chứng khoán, giao dịch ký quỹ…

Hệ thống giao dịch qua website và app của TVSI và các nghiệp vụ được thực hiện trên các tiện ích, nền tảng này với các tính năng hiện có.

Trước đó, TVSI vừa công bố nghị quyết bổ nhiệm tổng giám đốc mới là ông Nguyễn Việt Cường, Thành viên HĐQT, thay ông Nguyễn Tiến Thành, Tổng Giám đốc - Chủ tịch HĐQT vừa đột ngột qua đời.

Theo đó, HĐQT TVSI đã giao ông Nguyễn Việt Cường thực hiện, chỉ đạo các bộ phận, cá nhân có liên quan thực hiện thủ tục điều chỉnh người đại diện theo pháp luật trên Giấy phép thành lập và hoạt động của công ty tại Ủy ban chứng khoán nhà nước và các cơ quan quản lý khác theo quy định.

TVSI thành lập năm 2006, là công ty chứng khoán cung cấp các dịch vụ môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính cho khách hàng giao dịch chứng khoán; Quản lý danh mục đầu tư; Dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp. TVSI còn là đơn vị tham gia bảo lãnh phát hành trái phiếu và tham gia tư vấn nhiều hoạt động khác…