Chỉ số Dow Jones tăng 337.98 điểm (tương đương 1.12%) lên 30,523.80 điểm, trong khi hợp đồng tương lai gắn với Nasdaq 100 được thêm 1,2% và S&P 500 tương lai tăng 0,7%.

Chỉ số S&P 500 tiến 1.14% lên 3,719.98 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.90% lên 10,772.40 điểm. Đà tăng này được xây dựng dựa trên đà leo dốc từ phiên ngày thứ Hai (17/10), khi đã chứng kiến Nasdaq Composite vọt hơn 3% ghi nhận phiên tốt nhất kể từ tháng 7/2022.

Các nhà đầu tư đang mong đợi dữ liệu nhà ở bắt đầu vào hôm nay từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cũng như báo cáo của ngân hàng trung ương về tình trạng kinh tế hiện tại sẽ được công bố.

Dubravko Lakos-Bujas, Trưởng bộ phận nghiên cứu vĩ mô toàn cầu của JPMorgan, nhận định: "Kết quả kinh doanh quý III và quý IV xác nhận các yếu tố cơ bản vẫn được duy trì trong bối cảnh thị trường lao động ổn định và phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Định giá cổ phiếu có thể sẽ vẫn bị ràng buộc bởi quan điểm của các ngân hàng trung ương toàn cầu và mức lãi suất, vốn đang dần trở nên ít tiêu cực hơn. Do đó, chúng ta thấy cổ phiếu có khả năng tăng giá vào cuối năm nhờ kết quả lợi nhuận nửa cuối năm 2022 ổn định, vị thế cổ phiếu thấp, tâm lý rất tiêu cực và được định giá hợp lý hơn".

Chứng khoán Mỹ, Bitcoin tiếp đà tăng mạnh

TTrong khi đó, giá Bitcoin ngày 19/10 hiện đang giao dịch quanh mức 19.400 USD vào rạng sáng 19/10, giảm 0,7% trong 24 giờ.

Bitcoin đã cố gắng duy trì ở mức 19.400 USD, tiền điện tử lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường dường như đang được giữ vững với tin tức giảm giá và sự không chắc chắn về kinh tế. Chỉ số thị trường CoinDesk giảm 0,3%.

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán mở đường cho Bitcoin để thoát ra khỏi phạm vi mà nó đã bị mắc kẹt trong vài ngày qua. Dấu hiệu rõ ràng nhất là Bitcoin đã chính thức vượt ngưỡng 19.500 USD.

Ethereum cũng đã tăng đến một cột mốc tương tự trước đó trong phiên giao dịch ngày hôm nay, khi thị trường tiền điện tử tiếp tục di chuyển khỏi tâm lý giảm giá gần đây.

Chuyên gia phân tích dữ liệu CheckMate cho rằng thị trường đang ở giai đoạn then chốt. Trong lịch sử, thông thường khi thị trường đang trong xu hướng giảm mà có 1 tuần biến động dưới 28% thì đó là dấu hiệu của một động thái biến động mạnh sắp xảy ra.

Về mặt kỹ thuật, giá của Bitcoin đã phá vỡ được rào cản của đường trung bình động MA 10 ngày và áp sát tới đường MA 20 ngày. Theo lý thuyết, trong thị trường giảm, việc giá của tài sản vượt qua sự giao nhau của hai đường trung bình động sẽ là tín hiệu tăng giá.

Mặc dù giá Bitcoin vẫn chỉ giao dịch trong phạm vi hẹp, tuy nhiên vậy là đủ để kích hoạt một đợt tăng trưởng nhẹ cho các đồng altcoin. Trong đó, nhiều đồng tiền điện tử ghi nhận mức tăng trong ngày như, Lido DAO tăng 5% và MATIC của Polygon cũng tăng 5%.

Tương tự, Binance Coin đã trở lại ở mức 273 USD sau khi tăng 1,2% hàng ngày. Mức tăng tương tự có thể thấy rõ từ Ripple, Cardano, Solana, Dogecoin, Polkadot, Shiba Inu và Tron, Polygon đã tăng mạnh nhất so với các đồng tiền có vốn hóa lớn hơn.

Vốn hóa thị trường tích lũy của tất cả các tài sản tiền điện tử tăng khoảng 15 tỷ USD trong 24 giờ và hiện tại dao động ở mức 935 tỷ USD.