Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,9% lên 30.185,82 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 2,7% lên 3.677,95 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 3,4 lên 10.675,80 điểm.

Các nhà phân tích kỳ vọng một mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp thành công trong quý III/2022 có thể “thiết lập lại” một thị trường đã sụp đổ vào năm 2022 do lo ngại về lạm phát và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất.

Bank of America đã trở thành ngân hàng tài chính lớn mới nhất của Mỹ công bố báo cáo lợi nhuận vượt dự kiến, theo sau ngân hàng JPMorgan Chase và các ngân hàng khác khi báo cáo kết quả lạc quan hôm 14/10.

Chứng khoán Mỹ, Bitcoin phục hồi

Cùng theo xu hướng thị trường, giá Bitcoin hôm nay giao dịch quanh mức 19.500 USD vào rạng sáng 18/10, tăng hơn 2% trong 24 giờ.

Tương tự như Bitcoin, Ethereum cũng phục hồi vào thứ Hai, sau một thời gian ngắn giao dịch dưới 1.300 USD.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, trong 6 tháng qua mức giá thấp nhất của Bitcoin dao động khoảng 17.000 USD. Tiền điện tử này hoàn toàn có thể tiếp tục giảm sâu xuống đáy mới, thấp nhất là 10.000 USD nếu nó không thể duy trì ở mức giá 19.000 USD như hiện tại.

Thị trường tiền điện tử đang ở trong một giai đoạn ảnh hưởng lớn do các điều kiện kinh tế vĩ mô trở lên khó khăn. Đặc biệt, Bitcoin giảm hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại của đồng tiền này.

Hơn nữa, Bitcoin cũng bị mắc kẹt trong phạm vi từ 18.000 USD - 20.000 USD trong hơn một tháng nay. Sự thiếu biến động gây khó chịu cho các nhà đầu tư vì Bitcoin không tăng cũng không chạm đáy.

Michael cũng xem xét giá hiện tại của USD và lợi suất và tin rằng đợt tăng có thể diễn ra trong 1 đến 2 tuần tới.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang thực hiện chính sách tiền tệ hạn chế để kiềm chế mức lạm phát. Các ngân hàng trung ương khác như Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cũng đang tham gia vào các hoạt động tương tự.

Tuy nhiên, lập trường hạn chế của Fed đang gây ra tình trạng bán tháo nghiêm trọng trên thị trường tiền điện tử. Bitcoin giảm hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại. Bitcoin cũng đã giảm mạnh do sức mạnh của USD.

USD đã đạt mức cao kỷ lục và phá hủy sự ổn định của nhiều loại tiền tệ. Bitcoin, cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán, cũng giảm mạnh.