Bitcoin sẽ tăng vọt lên 150.000 USD năm 2024?

Chia sẻ với CNBC, ông Yusko cho rằng các nhà đầu tư nên phân bổ ít nhất 1% đến 3% cho Bitcoin trong danh mục đầu tư của họ. “Bitcoin hiện đang là vua. Đây là loại tiền kỹ thuật số có thể đem lại niềm tin mạnh mẽ hơn so với vàng”.

Khi thị trường chứng khoán đóng cửa vào thứ Năm (28/3), Bitcoin đã tăng khoảng 159% trong năm qua. Nó đã vượt qua mức 73.000 USD vào đầu tháng 3 nhưng được giao dịch quanh mức 70.700 USD vào tối cùng ngày.

Ông liệt kê các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin, được ra mắt vào tháng 1, là động lực tăng giá chính cho tiền điện tử. Nhà quản lý này hy vọng việc giảm một nửa Bitcoin sẽ dẫn đến cú sốc nguồn cung, dẫn đến một đợt thuận lợi lớn khác cho tiền điện tử hàng đầu.

Việc giảm một nửa hoạt động khai thác Bitcoin để hạn chế nguồn cung, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 4.

Trong khi đó, bà Cathie Wood, Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Ark Invest, được biết đến với rất nhiều biệt danh như “nữ kiệt phố Wall”, “bà trùm cổ phiếu”. Bà từng đặt cược vào nhiều lĩnh vực được xem là của tương lai như tiền số, xe điện và thăm dò vũ trụ…

Phát biểu tại hội nghị Bitcoin Investor Day tại New York (Mỹ) trong tháng này, bà Cathie Wood nhận định với làn sóng chấp nhận Bitcoin của các tổ chức cũng như sự ra mắt ngày càng nhiều ETF mới, tiền kỹ thuật số có thể trở nên phổ biến và đó là cơ sở để giá tăng vọt.

Vào tháng 1/2024, Ark Invest đã đưa ra ước tính Bitcoin có thể đạt 1,5 triệu USD vào năm 2030. Lần này, bà Cathie đưa con số gây sốc: giá Bitcoin có thể chạm mốc 3,8 triệu USD. Bitcoin đã tăng tới 65,42% kể từ đầu năm tới nay. Ngày 31/3, Bitcoin đang đứng ở mức 70.000 USD.

Trong khi đó, cổ phiếu của Coinbase - sàn giao dịch môi giới tiền tệ kỹ thuật số đã tăng gần 321% trong 12 tháng qua.