Cụ thể, ngày 20/9, Tổng cục Thuế đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm đối với ông Nguyễn Công Thành. Cuộc họp có sự tham dự của UBKT Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Bình Định.

Căn cứ mức độ vi phạm và qua quá trình kiểm điểm, xét thấy vi phạm kỷ luật của ông Nguyễn Công Thành là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 1376/QĐ-TCT ngày 20/9/2021 thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Thành.

Đồng thời, Tổng cục Thuế cũng có Quyết định số 1377/QĐ-TCT ngày 20/9/2021, miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Ông Nguyễn Công Thành bị miễn nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định
Ông Nguyễn Công Thành bị miễn nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định (Ảnh: Công luận)

Trước đó, Cục thuế tỉnh Bình Định đã có báo cáo nhanh với Tổng cục Thuế về trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 là T.T.Q, công nhân sân Golf, trong đó có ông Nguyễn Văn D. - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, cùng ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, được xác định là hai trong bốn người có tiếp xúc với ca nhiễm COVID-19 nói trên.

Theo đó, từ 6h ngày 1/8, tỉnh Bình Định đã thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng trong 15 ngày, trên phạm vi toàn tỉnh. Tuy nhiên, hai lãnh đạo ngành của tỉnh Bình Định vẫn đi chơi golf bất chấp quy định.

Căn cứ nội dung vụ việc, Tổng cục Thuế nhận định, cá nhân ông Nguyễn Công Thành có biểu hiện vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định trong bối cảnh UBND tỉnh Bình Định, chính quyền thành phố đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch, trong đó có sân golf.

Trên cơ sở đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Thời hạn tạm đình chỉ công tác tại thời điểm đó là 15 ngày kể từ ngày ký.