Theo DKRA Vietnam, sau những tín hiệu hồi phục tích cực vào giai đoạn đầu năm, phân khúc condotel tiếp tục rơi vào trạng thái "ngủ đông" khi 2 tháng liên tiếp (tháng 7 và tháng 8/2021) không ghi nhận nguồn cung mới được đưa ra thị trường.

Tương tự, ở loại hình biệt thự biển, trong tháng 8/2021 ghi nhận 2 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 47 căn, chỉ bằng 26% so với tháng trước (179 căn); tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới chỉ đạt 6% (tương đương 3 căn), bằng 14% so với tháng 7/2021 (21 căn). Điều này cho thấy, không chỉ nguồn cung giảm mà sức cầu cũng sụt nghiêm trọng trước ảnh hưởng kéo dài của dịch COVID-19.

Đại diện DKRA Vietnam cho rằng, ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nguồn cung mới và sức cầu thị trường bất động sản nói chung, biệt thự biển nói riêng sụt giảm mạnh, ghi nhận mức thấp nhất từ đầu năm đến nay. Nguồn cung mới tập trung ở hai địa phương Khánh Hòa và Phú Yên.

Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục 'đóng băng'
Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục 'đóng băng'

Ở loại hình nhà phố, shophouse biển mới cũng chỉ có 1 dự án mở bán trong tháng 8/2021, cung cấp ra thị trường 34 căn, tăng 31% so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới ở mức thấp – khoảng 12% (tương đương 4 căn).

Trong đó, nhiều dự án phải tạm ngừng triển khai, khóa giỏ hàng do dịch bệnh bùng phát khiến nguồn cung và lượng tiêu thụ mới trong tháng khá khiêm tốn. Trong những tháng cuối năm nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, dự kiến phân khúc nhà phố/shophouse biển sẽ có những hồi phục nhất định và tập trung chủ yếu ở Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và Khánh Hòa.Nguồn cung condotel có thể dần hồi phục, tuy nhiên khó có sự đột phá về sức cầu của thị trường.