Bánh mì Việt Nam vừa lọt danh sách 24 món bánh kẹp ngon nhất thế giới năm 2023
Bánh mì Việt Nam vừa lọt danh sách 24 món bánh kẹp ngon nhất thế giới năm 2023

Hôm 20/4, CNN đã công bố danh sách 24 món bánh kẹp ngon nhất thế giới năm 2023. Trong đó, bánh mì là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam lọt danh sách này.

Theo CNN, du khách có thể dễ dàng tìm thấy bánh mì tại các quầy hàng vỉa hè, xe bán đồ ăn trên mọi con phố. Đây không chỉ là món ăn được ưa chuộng trong nước mà còn được nhiều khách quốc tế biết đến và yêu thích.

 là món ăn được ưa chuộng trong nước mà còn được nhiều khách quốc tế biết đến và yêu thích.
Bánh mì Việt Nam là món ăn được ưa chuộng trong nước mà còn được nhiều khách quốc tế biết đến và yêu thích.

Bánh mì thường có nhân gồm pate, chả lụa, dưa chua, rau mùi (ngò), sốt. Tùy từng vùng miền, du khách có thể được thưởng thức nhiều loại bánh mì với nhân khác nhau. Báo Mỹ mô tả "bánh mì Việt Nam giòn, tươi và cực kỳ ngon".

Tiêu chí của danh sách này gồm: là loại bánh kẹp nổi tiếng, đại diện cho mỗi quốc gia, nhiều người khen ngợi, hương vị thơm ngon, độc đáo, được người dân địa phương ở chính nơi đó yêu thích.

Trước đó,  Bánh mỳ Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Danh sách do chuyên trang TasteAtlas bình chọn.
Trước đó, bánh mỳ Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Danh sách do chuyên trang TasteAtlas bình chọn.

Bên cạnh bánh mì, 3 đại diện khác đến từ châu Á là bánh mì kẹp Shawarma và Falafel pita (Trung Đông), Katsu sando (bánh sandwich thịt heo chiên giòn và bắp cải thái sợi của Nhật Bản).

Một số cái tên khác gồm: Choripán (bánh mì giòn kẹp xúc xích, Argentina), Lobster roll (bánh mì hình xúc xích nhân tôm hùm, Mỹ), chivito (nhân bò bít tết, phô mai, jambon, cà chua, sốt mayonnaise, ôliu của Uruguay), Smørrebrød (bánh mì ăn cùng thịt nguội, cá hun khói của Đan Mạch), Pan bagnat (bánh mì kẹp salad cùng cá cơm hoặc cá ngừ của Pháp), Tramezzino (bánh mì trắng có nhân gồm cá ngừ, ôliu của Italy).