Diamond Goldmark City - TNR Goldmark City Bắc Từ Liêm có giá 29 triệu/m2

Diamond Goldmark City - TNR Goldmark City Bắc Từ Liêm có giá 29 triệu/m2
Diamond Goldmark City - TNR Goldmark City Bắc Từ Liêm có giá 29 triệu/m2

Tòa Diamond Goldmark City nằm trong khu phức hợp TNR Goldmark City, tọa lạc tại số 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Dự án do Công ty TNHH Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư và Tổng công ty MBLand (MBLand Holdings) là đơn vị phát triển. Tòa Diamond cao 40 tầng với tổng cộng 278 căn hộ.

Các căn hộ tại dự án có diện tích: 104 - 186,3m2. Thiết kế 3PN, 4PN và 5PN ( căn hộ duplex). Giá căn hộ khoảng 29 triệu/m2.

Căn hộ tại The Terra An Hưng - Hà Đông mở bán từ 24 triệu/m2

Dự án The Terra An Hưng của chủ đầu tư Văn Phú Invest là tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp tọa lạc tại Khu đô thị mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. The Terra An Hưng được triển khai trên quỹ đất 35.574ha, gồm 3 tòa nhà hỗn hợp căn hộ- thương mại - dịch vụ cao 45 tầng, 3 tầng hầm và khu nhà ở thấp tầng có 166 căn nhà phố thương mại.

Dự án có các loại hình sản phẩm gồm: Căn hộ 2 - 3PN rộng 68,72 - 96,6 m2 và căn hộ Dual Key 140,8 m2. Giá bán hiện tại của dự án là 24 triệu/m2, dự kiến bàn giao vào tháng 10/2021.

Sở hữu căn hộ tại PiCity High Park - Quận 12 từ 42 triệu/m2

Dự án PiCity High Park là khu căn hộ chung cư tọa lạc trên khu đất có diện tích lên tới hơn 8,6ha, thuộc phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP Hồ Chí Minh. Dự án do Công ty TNHH MTV Đầu tư Phát triển Gia Cư – một thành viên của Tập đoàn PiGroup làm chủ đầu tư.

Tổng thể dự án PiCity High Park bao gồm 5 phân khu căn hộ: Park 1, Park 2, Park 3A & 3B, Park 4 và Park 5, chiều cao từ 15-18 tầng gồm 2446 căn hộ.

Các căn hộ tại dự án có từ 1 - 3PN với diện tích từ 44 - 72m2, giá bán dự kiến là 42 triệu/m2. Thời gian bàn giao dự án vào năm 2022.

Đầu tư dự án cao tốc Vân Phong – Nha Trang

Theo thiết kế, đoạn cao tốc Vân Phong – Nha Trang bắt đầu từ nam hầm Cổ Mã và kết thúc tại vị trí giao với Quốc lộ 27C (xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh). Dự án có 4 nút giao liên thông và các nút giao trực thông qua các tuyến đường tỉnh, quốc lộ, đường sắt tốc độ cao (quy hoạch). Dự án có tổng chiều dài 83km, thuộc dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông với tổng mức đầu tư dự kiến 12.906 tỷ đồng.

Những rủi ro nên biết khi mạo hiểm đầu tư vào đất chưa có sổ đỏ

Những rủi ro nên biết khi mua đất chưa có sổ đỏ.
Những rủi ro nên biết khi mua đất chưa có sổ đỏ.

Xác định đầu tư vào đất chưa có sổ đỏ là một cuộc chơi đầy may rủi, tuy giá mua đất có thể thấp nhưng mức độ rủi ro lại vô cùng lớn

Khó xác minh nguồn gốc đất

Ngoài thông tin về chủ sở hữu, sổ đỏ còn là căn cứ quan trọng để người mua kiểm tra các thông tin liên quan đến mảnh đất định mua như: Loại đất, mục đích sử dụng, thời hạn sử dụng...

Do đó, chưa có sổ đỏ đồng nghĩa với việc mảnh đất bạn mua không được xác minh nguồn gốc rõ ràng. Không loại trừ khả năng bên bán cố tình "ém" thông tin khiến bạn mua phải mảnh đất có nguồn gốc bất hợp pháp, đất lấn chiếm, vướng tranh chấp, dính quy hoạch, thậm chí đã có quyết định thu hồi.

Khó được cấp phép xây dựng

Trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà ở phải có "bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai". Vì vậy, đất không có sổ đỏ sẽ rất khó để xây mới, cải tạo hoặc sửa chữa nhà ở trên đó.

Khó thực hiện được các thủ tục pháp lý liên quan

Khi không có sổ đỏ, người dân sẽ rất khó thực hiện các thủ tục pháp lý khác liên quan đến nhà đất như làm sổ hộ khẩu trên chính mảnh đất đã mua. Việc không có sổ hộ khẩu còn kéo theo những rắc rối khác trong quá trình xin việc làm hay đăng ký nhập học cho con cái... cũng như làm thủ tục thế chấp, vay vốn ngân hàng.

Khó bán lại

Đất chưa có sổ đỏ mua vào dễ nhưng bán ra lại khó, lý do vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ và tính an toàn không cao. Vì vậy nếu sau này người dân muốn chuyển nhượng mảnh đất chưa có sổ đỏ thì sẽ gặp không ít khó khăn. Kể cả khi tìm được một khách hàng giống mình trước đây, chấp nhận mua mảnh đất này thì những rắc rối chưa chắc đã khép lại.

Không được công chứng hợp đồng

Luật Đất đai quy định khi chuyển nhượng đất, tài sản gắn liền với đất các bên phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng. Tuy nhiên, đất không có sổ đỏ đồng nghĩa với việc không có giấy tờ, tài liệu làm căn cứ cho công chứng viên thực hiện thủ tục công chứng. Hợp đồng khi đó không có giá trị pháp lý và nếu sau này có xảy ra tranh chấp, người mua không có căn cứ để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Không được bồi thường khi bị thu hồi đất

Theo Khoản 1 Điều 74 Luật Đất đai, người sử dụng đất được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện:

Đang sử dụng đất không phải là đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm.

Có sổ đỏ hoặc đủ điều kiện để được được cấp sổ đỏ mà chưa được cấp.