Trường hợp này làm cùng bác sĩ N.V.C. (55 tuổi, địa chỉ nhà tại số 32, ngõ 140, đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) - người vừa được phát hiện dương tính trước đó.

Theo Bệnh viện Phổi Trung ương, sau khi bác sĩ N.V. C. có kết quả dương tính, Bệnh viện đã lập tức truy vết, chủ động xét nghiệm tất cả những người cùng phòng với bác sĩ C. thì phát hiện thêm 1 bác sĩ khác cũng dương tính với Covid-19.

Bác sĩ thứ hai của Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chùm ca bệnh Đà Nẵng, là bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương, có liên quan đến vợ giám đốc mắc Covid-19.

Hiện 2 bác sĩ này đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long (của Hà Nội). Cả 2 trường hợp này chưa được tiêm vaccine Covid-19.

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, phòng 2 bác sĩ làm việc ở xa khu khám bệnh, không tiếp xúc với bệnh nhân nên Bệnh viện không phải phong tỏa, không ảnh hưởng đến khám và điều trị.

Trong phòng có 5 người làm việc với 2 bác sĩ đều đã được đưa đi cách ly. Bệnh viện đã tiến hành phun khử khuẩn, đóng cửa. Những người thuộc diện F2 được cách ly, làm việc tại nhà.

Chiều 14.5, Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết đã có thêm một bác sĩ của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này làm cùng bác sĩ N.V.C - người vừa nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 chiều nay.
Chiều 14/5, Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết đã có thêm một bác sĩ của bệnh viện dương tính với Covid-19. Trường hợp này làm cùng bác sĩ N.V.C - người vừa nhận kết quả dương tính Covid-19.

Trước đó, CDC Hà Nội đã thông tin về trường hợp bác sĩ N.V.C. là con trai của ca bệnh T.N.T. - có tiền sử đi du lịch TP Đà Nẵng từ 29/4 đến 2/5. Ngày 2/5, ông cùng mẹ (cũng đã xác định dương tính) và con gái trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội. Chuyến bay này có vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Covid-19.

Ngày 13/5, bác sĩ C. được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung sau khi mẹ bác sĩ có kết quả xét nghiệm dương tính. Kết quả xét nghiệm ngày 14/5, bác sĩ N.V.C. dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.